Đặc sản Nam Bộ mứt dừa ngày tết.

 

Khi tết đến ai ai cũng mong muốn tự tay mình làm những món mức thật ngon để khi có khách đến nhà thì có bày ra mời họ thưởng thức.

cach-lam-mut-dua-ngon-2

Đặc sản Nam Bộ mứt dừa ngày tết.

Món mứt dừa ngon ngày tết là không thể nào thiếu đối với các nhà ở miền quê cỡ khoảng 26 27 là họ đã ra trước cửa nhà để hái những trái dừa vừa thôi không quá non nhưng không quá già đem xuống lấy cái của dừa để làm. Tôi nghĩ nếu đến những ngày tết như vầy các bạn nên tự tay làm gì nó sẽ ngon hơn mang đậm bản sắc dân tộc hơn lại an toàn thực phẩm chứ đừng nên ra ngoài mua sẽ không chất lượng và bằng chính bàn tay của mình làm.

Món mứt dừa ngon ngày tết này rất dễ làm và thông dụng nữa nếu những năm trước bạn chưa từng làm thì năm nay là cơ hội để bạn có dịp làm đấy bạn đừng ngại nếu mình không biết làm nhé khi đọc được bài viết này thì vấn đề này bạn không cần phải lo nữa gì dưới đây mình sưu tầm được cách làm mứt dừa vừa ngon mà vừa dễ làm cho ngày tết đấy.

Mut-dua

Đặc sản Nam Bộ mứt dừa ngày tết.

Đây được coi là một món mang hương vị mùa xuân khi tết về gì vậy bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những nguyên liệu cần thiết và cách chế biến ra được món mứt dừa ngon ngày tết nhé.

Các nguyên liệu cần thiết bạn phải chọn được những trái dừa ngon nhất nếu nhà bạn có thì có thể hái xuống dùng nếu không thì bạn ra chợ lựa mua nhé bạn nhớ để có được những sợ mứt dừa ngon dẻo thì bạn phải chọn dừa không quá già và cũng không quá non nhé. Và nguyên liệu tiếp theo đó là đường cát = 1/2 khối lượng của dừa

Mứt dừa ngon ngày tết

Sau đây là cách làm ra món mứt dừa ngon ngày tết .

– Dừa sau khi bạn mua về tách bỏ lớp vỏ xơ bên ngoài, đập vỡ lớp vỏ cứng để lấy phần cơm thôi nhé.

– Lấy cùi dừa ra, gọt sạch lớp vỏ lụa màu nâu đen, rồi xắt sợi hơi dày một chút. Chú ý không xắt quá mỏng mứt sẽ khô và không dẻo.

– Mang phần cùi dừa đã bào rửa sạch hoặc tráng qua nước ấm để giảm độ nhờn do dầu thoát ra khi bào.

– Tiếp túc để cùi dừa trên rổ cho ráo nước.

– Trộn đường với dừa (bạn có thể tạo nhiều màu từ các thực phẩm thông dụng như màu xanh lá dứa…. ).

– Cứ thế ngâm cùi dừa với đường khoảng 3-5 giờ. Khi đường tan hết thì mang phần hỗn hợp này rang lên trên lửa nhỏ.

– Đảo dừa đều tay cho đến khi dừa gần khô thì cho thêm ít vani cho thơm. Chú ý không để mứt bị khét hoặc ngả màu không theo ý muốn. Cũng nên trộn nhẹ tay để sợi mứt không bị đứt vụn.

– Khi nước đường cô lại sền sệt rồi khô thì bắc xuống bếp và đổ mứt dừa ra mâm.

– Đợi dừa nguội là có thể ăn được.

Chúc các bạn có được món mức dừa ngon ngày tết do chính tay mình làm nhé và đây cũng là một món đặc sản nam bộ nhân ngày tết đến của chúng ta đó.

Các bài viết khác:

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

0 Comments

You can be the first one to leave a comment.

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.