Đặc sản nam bộ ốc đồng.

 

Hiện nay món ốc đồng không còn xa lạ với tất cả mọi người cho dù là dân quê hay dân thành thị nơi đâu thì món ăn này cũng đã trở nên thân thuộc và không thể thiếu trong đời sống của họ.

oc-xao

Đặc sản nam bộ ốc đồng.

Nhưng để tìm được những con ốc này thì phải tìm đến những vũng có nhiều nước kênh rạch và đặc biệt vùng đất ấy có trồng lúa nước thì sẽ dễ dàng bắt được con ốc này món ốc này đã trở thành món đặc sản nam bộ ốc đồng với nhiều cách chế biến khác nhau như chẵn hạn ốc ốc nhồi thịt, ốc hấp lá gừng hay ốc hấp.v.v…. ngoài ra còn rất nhiều món chế biến ra từ ốc đồng.

có rất nhiều loại ốc như ốc gạo, ốc bu, ốc lác, hay ốc đắng….. bạn có muốn thưởng thức một món ốc mà người dân việt nam được coi là đặc sản nam bộ ốc đồng hay không dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn bạn chế biến một món ốc rất ngon và vô cùng dễ làm đó là ốc xào sả ớt.

dac-san-oc-xao

Đặc sản nam bộ ốc đồng.

các nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cho món ốc sả ớt này là bạn ra chợ mua một lượng ốc cho cả nhà bạn dùng kèm theo vài cây sả, các gia vị cần phải có kèm theo là muối, bột ngọt, ớt quả, ớt bột, giấm.

dưới đây chúng ta tiến hành làm

Bước 1 : bạn phải rửa ốc thật sạch dưới vòi nước, rồi ngâm ốc vào nước lạnh có pha một ít giấm, ngâm khoảng 2 tiếng. Nếu dùng ốc hút bạn phải đập bể một chút phía dưới đáy của ốc để dễ hút ốc ra.

– Sau đó vớt ốc ra rổ cho ráo nước, xốc đều một ít muối, một ít ớt bột vào thố ốc.

Bước 2 :-Sả tước bỏ bớt cọng cứng, cắt khúc ngắn, và đập dập sả. Ớt quả thái nhỏ.

Bước 3: Tiếp theo đun nóng dầu ăn, phi tỏi thơm, thêm sả, ớt vào đảo cho đều và thơm hơn và Sau đó cho ốc vào đảo cùng, nêm vào một ít muối, một ít bột ngọt, đậy kín nắp nồi khoảng từ 5-10 phút, thỉnh thoảng lắc đều cho ốc thấm đều gia vị nhé.

Bước cuối cùng ta chỉ việc tắt bếp và đem ốc ra dùng nóng thôi.

chúc bạn thưởng thức được món đặc sản nam bộ ốc đồng hấp sả thật ngon.

Các bài viết khác:

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Đặc sản nam bộ ốc đồng. […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.