Đặc sản bánh tôm Hồ Tây.

 

Hồ Tây rộng trên 500ha, cùng với hồ Trúc Bạch là một trong những cảnh đẹp từ nghìn xưa. Ở giữa hai con hồ , nổi lên một con đường kỳ diệu. Đây là con đường đặc biệt của Hà Nội.

rất hấp dẫn không chỉ riêng với người Hà Nội mà còn là niềm say mê của nhiều khách du lịch. Nó như một nét thơ, một bức tranh,một con đường trong thần thoại ngay giữa lòng thành phố.

Trên con đường này có một món quà nổi tiếng từ nhiều thập kỷ nay : Bánh tôm Hồ Tây. Tôm tươi to ngọt đánh từ hồ Tây lên, đặt lên những miếng bánh gồm bột mì rán giòn, nhất là những lát khoai lang thái con chì nhỏ, cháy cạnh , thơm nức mùi khoai chín. Bánh được ăn nóng cùng với nước chấm pha theo công thức đặc biệt, dưa góp là đu đủ xanh, và các loại rau thơm, rau sống. ăn bánh tôm là ăn cay chua mặn ngọt, ăn sự thơm tho, tươi mát trong một không gian đầy thơ mộng của thiên nhiên, cây xanh gió mát khí trời…

201354108826

Bánh tôm Tây Hồ

Xung quanh, một trời mây nước, sóng hồ lăn tăn, gió tươi bát ngát, không có gì che mất tầm mắt, thật là phong cảnh hữu tình. Ăn bánh tôm là ăn ngay giữa trời, trong thiên nhiên như thế.

Ăn bánh tôm không cần bún, vì không phải món quà để ăn no. Nó ngon hơn bánh tôm ở nhà làm lấy chính là vì không khí gợi mở trong thiên nhiên cây cỏ trời nước của Thanh Niên.

Bánh tôm đã thành món quà đặc sản của Hà Nội. Ngày lễ, tết, sinh nhật, thanh niên ưa đến đây tổ chức một bữa kỷ niệm, bánh tôm cũng đã góp phần.

Tôm tươi Hồ Tây vẫn đang còn. Rau sống vùng Láng, vùng Phú Minh ngày nào cũng mang sự tươi non vào Hà Nội. Gió nước hai con hồ đặc biệt là một kho trời vô tận. Chắc chắn bánh tôm Hồ Tây còn là một nét văn hoá người Hà Nội vậy.

Các bài viết khác:

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Đặc sản bánh tôm Hồ Tây. […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.