Đặc sản bánh bột lọc xứ – Huế.

 

Bánh bột lọc là một trong những món ăn nổi tiếng của Cố đô Huế. Được gói trong lá chuối rất bình dị nhưng món ăn đặc sản Huế này có hương vị thơm ngon, đậm đà của bánh khiến cho người thưởng thức nhớ mãi.

500-375-thuong-thuc-banh-bot-loc-ba-mien-thom-ngon-fa95

Bánh bột lọc

Nguyên liệu:

– Tôm tươi, chọn tôm vừa, không lớn quá cho dễ gói bánh: 250g
– Bột lọc: 400g
– Nước: 320ml
– 4 muỗng canh dầu ăn
– 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh dầu mè, 2 muỗng cà phê đường
– Hạt điều, nước mắm ngon, ớt thái lát, lá chuối.

Cách làm:

Làm sạch tôm và ướp gia vị cho thấm. Bắc chảo lên bếp, cho hạt điều xào ra màu đậm đẹp thì tắt bếp. Vớt bỏ phần hạt điều cho hành tỏi băm vào chảo phi thơm rồi cho tôm vào xào chung.

Cho bột lọc, nước, dầu ăn, muối, đường vào 1 chiếc chảo không dính, khuấy đều rồi đặt lên bếp, để lửa nhỏ. Khuấy bột đều tay liên tục, không để bị vón cục, cho tới khi bột đặc quánh lại thành 1 khối. Nhanh chóng tắt bếp.

Múc bột cho vào giữa miếng lá chuối, cho tôm vào phần bột rồi gói bánh lại, bẻ góc xếp 2 đầu lá chuối xuống dưới. Vuốt nhẹ để bột dàn đều. Gói xong, xếp bánh ngay ngắn vào nồi hoặc xửng hấp, hấp bánh 20-25 phút, đến khi bột trong là bánh chín.

Mách nhỏ: Làm nhân bánh, bạn có thể cho thêm chút mộc nhĩ. Bánh bột lọc dùng với nước mắm pha với đường và ớt cay thái lát.

Các bài viết khác:

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Đặc sản bánh bột lọc xứ – Huế. […]

  2. […] Đặc sản bánh bột lọc xứ – Huế. […]

  3. […] Đặc sản bánh bột lọc xứ – Huế. […]

  4. […] Đặc sản bánh bột lọc xứ – Huế. […]