Cháo cá chép bổ dưỡng cho bà bầu

 

Từ lâu,cá chép đã được coi là một trong những thức ăn thơm ngon,bổ dưỡng dành cho bà bầu.Có rất nhiều cách chế biến với cá chép nhưng cháo cá chép thơm ngon lại bổ dưỡng được biết đến nhiều hơn cả.

chao ca chep

Chuẩn bị nguyên liệu :

– 1 con cá chép:0,5kg
– Gạo tẻ 1/3 bát ăn cơm.
– gạo nếp 1 nắm
– Gia vị
– Rau mùi ta,thì là

Thực hiện:

– Cá chép bỏ ruột,đánh vẩy và rửa thật sạch.

chao ca chep2
– Khi rửa sạch thì cho cá vào nồi luộc cá đến khi nước sôi,hớt bọt cho trong nước,hạ lửa cho liu riu khoảng 40 phút cho cá chín đều thì vớt ra rồi gỡ hết xương chỉ lấy phần thịt.
– Lấy phần nước trong của nước luộc cá đun sôi lên cho ít gia vị rồi cho gạo nếp,gạo tẻ vào nấu,khi nước sôi lại thì hạ lửa nhỏ.Hầm gạo khoảng 1 giờ là chín.
– Khi cháo chín thì thả phần thịt cá đã gỡ sạch xương răm vào nồi cháo,đảo đều,nêm nếm gia vị rồi thả rau ngải vào cho lá ngải chín là có thể ăn được.Múc cháo ra bát và cho thêm rau mùi và rau thì là lên trên và ăn nóng.

chao ca chep1

Các bài viết khác :

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 
 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.