Canh khoai mỡ tím nấu với tôm
Khoai mỡ có màu tím đẹp, ăn lại ngon, hôm nay chuyên mục món ngon dễ làm xin gửi đến mị người món canh khoai mỡ tím nấu với tôm . Như tên gọi món canh khoai được nấu kèm với tôm, điểm thêm mùi thơm của rau ngổ rất hấp dẫn mà đảm bảo dinh dưỡng cho bữa ăn thay cả chế độ rau cho mọi gia đình . mọi người cũng thử làm nhé !
Nguyên liệu món Canh khoai mỡ tím nấu với tôm :
– 1 củ khoai mỡ vừa ăn
– 200g tôm đất
– Rau ngổ, có thể thêm mùi tàu tùy ý thích
– Muối, nước mắm, hạt nêm, hành khô và hành lá.
Mục xem thêm :
>>Canh gà nấu đậu phụ và rau củ
Cách làm món canh khoai mỡ tím nấu với tôm :
Bước 1 làm món canh khoai mỡ tím nấu với tôm :
– Rau ngổ, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2 làm món canh khoai mỡ tím nấu với tôm :
– Khoai mỡ rửa sạch cát bên ngoài, bổ đôi, dùng thìa nạo khoai mỡ ra rổ hay ra bát.
Bước 3 làm món canh khoai mỡ tím nấu với tôm :
– Tôm bóc nõn, rút chỉ đen trên mình tôm cho sạch, dùng cối giã thô tôm, nếu có gạch tôm bạn giã cùng với thân tôm.
Bước 4 làm món canh khoai mỡ tím nấu với tôm :
– Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành khô thơm, đổ tôm vào xào cùng, đảo đều đến khi tôm chín hồng.
Bước 5 làm món canh khoai mỡ tím nấu với tôm :
– Tiếp theo đổ vào khoảng hai bát con nước lọc, đun sôi, nêm vào một ít muối, nước mắm, hạt nêm.
Bước 6 làm món canh khoai mỡ tím nấu với tôm :
– Sau đó đợi nồi canh sôi lại, bạn cho khoai mỡ vào đun cùng, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, đun đến khi khoai sền sệt lại, bạn tắt bếp thêm hành lá,
rau ngổ vào. Múc ra bát lớn làm món canh ăn với cơm.
Vậy là đã hoàn thành món ăn , nào mọi người cùng thử thưởng thức với gia đình !
Chúc mọi người một bữa ăn đầm ấm !
Tham khảo thêm các chuyên đề đặc sắc khác: Bếp từ– Bếp điện-hồng ngoại – Máy hút mùi – Lò vi sóng – Máy giặt – Tủ lạnh – Bếp gas
Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?
0 Comments
You can be the first one to leave a comment.