Cách sử dụng facebook hiệu quả

 

Người sử dụng facebook chắc chắn nhiều khi cảm thấy khó khăn khi sử dụng hoặc không thể sử dụng hết các tính năng của Facebook. Tap chí nhà bếp chia sẻ 1 vài tính năng của facebook để bạn đọc có thể dụng facebook hiệu quả hơn .

  1. List Friend( danh sách bạn bè) hay Acquaintance(người thân quen) 
 Đầu tiên, Facebook cung cấp tùy chọn thiết lập bạn thân (Close friend) hoặc người quen (Acquaintance) để tùy chỉnh nguồn tin tức của thành viên. Theo đó, bạn vẫn nhận được những status hay những bức hình từ người thân quen, song chỉ những gì quan trọng mà thôi. Bạn hãy vào trang cá nhân của từng người để khởi tạo các thiết lập này. Hơn nữa, Facebook cũng có cho bạn những lệnh hỗ trợ tự động khi đưa ra danh sách gợi ý và bạn có thể tiến hành vài lần để tinh chỉnh mọi thứ theo sở thích.

cach_su_dung_facebook_hieu_qua

  2. Mục yêu thích 
  
Facebook có một tính năng gọi là “yêu thích” (Interest), cho phép bạn tạo danh mục như nhiếp ảnh, công nghệ, thiết kế… Chúng chứa những cá nhân, fanpage mà bạn quan tâm đặc biệt.

Chọn mục yêu thích

 Để đưa cập nhật của những người trong mục yêu thích lên News Feed, bạn hãy vào trang Yêu thích bấm thêm mục yêu thích (+Add interests) tại góc phải bên trên. Nếu bạn không thấy mục yêu thích nào, hãy nhấp vào Tạo danh sách (+Create List) để tạo list yêu thích của riêng mình.
3. Dùng nút Like
Một cách đơn giản khi muốn đưa thông tin vào News Feed là dùng nút Like để nhấn thích các cập nhật, trang tin… Nhờ vậy, hệ thống tự động đưa những thông tin liên quan đến chúng vào danh sách hiển thị. Bạn nên thích cả website thay vì bài viết đơn lẻ vì chúng được cộng điểm ưu tiên nhiều hơn.
  
Sử dụng nút like

Sử dụng nút like

 

  4. Vẫn chưa hài lòng?
Bạn vẫn nhận được cập nhật không mong muốn sau khi chạy công cụ trên? Hãy nói trực tiếp với Facebook rằng bạn muốn ẩn những tin tức kiểu này bằng cách đưa chuột lên bài viết, nhấp vào mũi tên thả xuống và chọn “Only Important” (chỉ các cập nhật quan trọng) và bài viết đó cùng thông tin tương tự sẽ biến mất trên bảng tin.
cach_su_dung_facebook_hieu_qua3

Chọn thông tin hiển thị

 

  5. Dùng công cụ chặn 
 Không chỉ bổ sung status bạn quan tâm, bạn còn có thể loại bỏ những thứ đáng ghét. Chẳng hạn như thông tin liên quan đến những hình ảnh, câu truyện mang tính phản. Muốn vô hiệu hóa các status này, bạn nhấp vào mũi tên hướng xuống trên bài viết và click chọn “Hide all by…” (Ẩn tất cả từ…) hoặc chọn “Hide from Time ” ( Ẩn từng status ) . Trong dấu “…” là tên của những hình ảnh, câu truyện từ những trang web, page, tài khoản facebook mà bạn muốn chặn
12 
6. Top Stories hay Most Recent – Sắp xếp thông báo 
 Theo mặc định, Facebook ưu tiên bài viết mà hệ thống đánh giá hấp dẫn nhất (Top Stories) với bạn, dựa trên cơ sở dữ liệu về danh sách yêu thích, các lần bấm Like và nhiều yếu tố khác. Nếu bạn chỉ muốn xem những cập nhật mới nhất (Gần đây nhât – Most Recent) bất kể độ “hot” của chúng, hãy tìm đến phần Sắp xếp (Sort) nằm trên cùng của News Feed và chọn (Most Recent).
tai facebook -Hướng dẫn sử dụng Facebook hiệu quả hơn 
7. Làm ẩn Ticker
Trong khi nhiều người thích danh sách update (Ticker) nằm bên phải trang Facebook – nơi quan sát hoạt động mới nhất của bạn bè với luồng thông tin liên tục – thì một số khác lại cảm thấy khó chịu. Nếu thuộc nhóm thứ hai, bạn có thể làm ẩn Ticker bằng cách kéo cửa sổ Chat lên cao và che khuất khu vực này. Một số phiên bản trình duyệt còn hỗ trợ phím mũi tên (hướng sang phải hoặc hướng lên) để ẩn/hiện Ticker.
Tham khảo thêm :
 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

0 Comments

You can be the first one to leave a comment.

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.