Cách đăng nhập tài khoản facebook

 

Facebook được  khai trương vào tháng 2-2004 cho đến nay nó đã tròn 10 năm đi vào hoạt động, và nó đã thu hút được rất nhiều người  yêu thích trên thế giới.

Không đơn thuần là Blog như 360 của Yahoo hay Blogger của Google, Facebook là mạng xã hội ảo và qua đây, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm cũng như kết bạn với những người mà bạn không hề quen biết.  Tuy nhiên gần đây việc dang nhap facebook  trở nên khó khăn

Chúng ta tìm hiểu nguyên nhân vì sao đăng nhập facebook lại khó khăn vậy nhé!

Hầu hết các bạn tiếp xúc với internet và được biết đến facebook thì đều trang bị cho mình những kỹ năng cơ bản để có thể tham gia vào mạng xã hội facebook này.  Tuy nhiên thời gian gần đây việc đăng nhập facebook ở Việt Nam trở nên khó khăn vì nhiều lý do khác nhau, điều đó làm bạn mất khá nhiều thời gian để có thể vào được trang cá nhân của mình. Ở việt nam hiện hay để sử dụng được mạng xã hội Facebook khá khó khăn trong việc đăng nhập facebook, các bạn đăng nhập vào facebook với những cách thông thường thì không thể đăng nhập vào được, lý do là các nhà chức trách của việt nam đã ra lệnh cho các nhà mạng internet ngăn chặn không cho người dân sử dụng mạng xã hội facebook một cách bình thường.  Và  cùng với sự lớn mạnh nhanh chóng của facebook cũng kéo theo các mặt tiêu cực khác mà Chính Phủ gọi là phản động, chính vì thế mà facebook đã và đang thường xuyên bị chặn.  Thực tế thì có rất nhiều thủ thuật để bạn có thể đăng nhập facebook của mình mọi lúc mọi nơi. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn những  cách làm hiệu quả nhất để có thể đăng nhập facebook một cách dễ dàng và nhanh nhất.

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng nhập facebook dễ dàng trên máy tính và điện thoại

Trước tiên để truy cập  đăng nhập vào facebook các bạn truy cập địa chỉ website:www.facebook.com thử xem sao, nếu trường hơp bạn không đăng nhập được bạn làm theo những hướng dẫn của chúng tôi sau đây:

I. Cách đăng nhập facebook trên máy tính

1. Các thứ nhất : Là thay đổi địa chỉ DNS trên máy tính cá nhân của các bạn.

– Hiện nay việc các nhà mạng ở việt nam đang Việt Nam chặn DNS để hạn chế mọi người truy cập facebook, vì vậy  nếu  muốn vào facebook chúng ta phải đổi DNS của Google, cách làm như sau:

Để sử dụng OpenDNS, bạn hãy làm theo các bước sau:

Với win xp các bạn làm theo cách sau

Bước 1: Bạn nhấn phím Start trên bàn phím hoặc nút Start góc dưới bên trái sau đó chọn Control Panel

cach-vao-facebook-bang-dns

Bước 2: Trong cửa sổ Control Panel, bạn nhấp đúp chuột vào Network Connections

cach-vao-facebook-bang-dns_1

Bước 3: Chọn kết nối hiện tại của bạn trong cửa số Network Connetions

cach-vao-facebook-bang-dns1

Trong screenshot phía trên, Local Area Connection là lựa chọn duy nhất, nếu bạn có nhiều kết nối trong cửa sổ này thì hãy chọn kết nối chính.

Bước 4: Một cửa sổ mới xuất hiện, bạn nhấn tiếp vào nút Properties.

cach-vao-facebook-bang-dns2

Bước 5: Chọn Internet Protocol (TCP/IP) và nhấn vào nút Properties

cach-vao-facebook-bang-dns3

Bước 6: Nhấn vào nút Use the following DNS server addresses và nhập vào DNS mới để thay đổi DNS

cach-vao-facebook-bang-dns4

Trong hình là OpenDNS, để dùng Google DNS bạn có thể nhập vào 8.8.8.8 trong khung Preferred DNS server và 8.8.4.4 trong khung Alternate DNS server

Với win 7 các bạn làm tương tự nhé đầu tiên vào>> Control PanelNetwork and InternetNetwork Connections bấm đúp vào Network Connections chọn Propertiessau đó chọn Internet Protocol (TCP/IP) và nhấn vào nút Properties và nhấn vào nútProperties
Tại đây các bạn nhập các giá trị DNS mới nhé
DNS Open ID Bạn nhấp chọn Use the following DNS Server Addresses, và gõ lần lượt 2 dãy số 208.67.222.222 và 208.67.220.220 vào 2 ô phía trên và phía dưới, sau đó nhấp OK.
Tương tự DNS của google là 8.8.8.8 và 8.8.4.4

Như vậy các bạn có thể truy cập vào facebook và dang nhap facebook bình thường.

Đây là cách làm khá dễ và nhanh nên được nhiều bạn làm rất hiệu quả.

2.  Cách đăng nhập facebook bằng Phần mềm

Tải Ứng Dụng Facebook vào được Facebook trên điện thoại không bị chặn mọi nhà mạng

Với cách làm này thì bạn Không phải thay đổi nhiều lần mà vẫn có thể vào facebook dễ dàng

Tuy nhiên nó có thể ảnh hưởng đến tốc độ của máy tính vì phần mềm cài trực tiếp vào máy tính sẽ tốn một lượng tài nguyên nhất định. Ngoài ra một số phần mềm phải trả phí và có chèn quảng cáo của họ vào.

Ngày nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ vào facebook dễ dàng tuy nhiên bài viết này tôi xin giới thiệu phần mềm Hotspot Shield. Hotspot Shield là phần mềm vượt tường lửa khá hữu hiệu nhất hiện nay. Khi truy cập vào facebook tại Việt nam đặc biệt là nhà cung cấp mạng VNPT thường bị chặn rất thường xuyên, Hotspot Shield sẽ giúp bạn conect trực tiếp đến server của facebook. Để tài và cài đặt phần mềm này đề vào facebook bạn vui long tham khảo bài viết : Cách vào facebook mới nhất của chúng tôi để xem hướng dẫn chi tiết.

3: Sử dụng trình duyệt Cờ Rôm hoặc Opera Tor

Đơn giản là bạn chỉ cần thay thế trình duyệt Chrome hay Firefox của mình mỗi khi muốn vào Facebook bằng trình duyệt Cờ Rôm hoặc OperaTor. Công việc của các bạn là download chúng về rồi cài đặt như bất cứ trình duyệt khác mà thôi. Bật mí nho nhỏ là trình duyệt Cờ Rôm mang thương hiệu Việt Nam đó.

Đầu tiên bạn cần vào link sau này: https://corom.vn/ để download trình duyệt cờ rôm về
 
dang-nhap-facebook-moi-nhat
 
Sau khi down về bạn chỉ cần click 2 lần vào file tải về sau đó tiến hành cài đặt cờ rôm
 
dang-nhap-facebook-moi-nhat-khi-bi-chan
 
Sau khi cài đặt xong bạn sẽ thấy biểu tượng cờ rôm hiện ra ở trang chủ bạn chỉ cần click đúp vào để mở trình duyệt lên
dang-nhap-facebook-moi-nhat-khi-bi-chan-01
 
Sau khi trình duyệt mở lên bạn chỉ cần đăng nhập  facebook như bình thường

II. Cách đăng nhập facebook trên điện thoại

Nếu bạn đang dùng điện thoại Android thì tải ngay ưng dụng Facebook này về tiến hành cài đặt bình và sử dụng ngay không phải Root máy hoặc cài phần mềm từ bên thứ 3:

Đối với điện thoại di động thì việc vào facebook chúng ta không phải thông qua trình duyệt web như máy tính nữa. Mà chúng ta có thể sử dựng những phần mềm ứng dụng Facebook để dùng được facebook:

Với những ứng dụng phù hợp với các thiết bị nhất là thiết bị smartphone thế hệ điện thoại thông minh lại càng trở nên hữu ích với các ứng dụng này:

Bạn có thể tải ứng dụng ngay tại đây: 

  • Facebook trên thiết bị Android miễn phí và đầy đủ chức năng: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.facebook.katana&hl=vi
  • Facebook trên nền tảng iOs miễn phí và đẹp mắt trên Ituns :

Sau khi tải về máy bạn có thể cài đặt và đăng nhập vào facebook của mình rất nhanh vô cùng đơn giản.

Nếu facebook trên điện thoại bạn bị chặn thì có thể sử dụng các cách sau:

1. Đối với điện thoại dùng hệ điều hành Android hoặc IOS :

Bạn có thể sử dụng : phần mềm Hotspot Shield VPN for Android , IOS 

Sau khi tải về máy bạn sẽ cài đặt và sử dụng bình thường.

Như vậy chắc hẳn sau bài viết bạn đã biết cách đăng nhập facebook một cách tốt nhất trên mọi thiết bị của mình rồi đúng không?

Hy vọng rằng với bài viết này khi các bạn gặp sự cố không đăng nhập được facebook thì các bạn có thể áp dựng những cách làm mà mình vừa chia sẻ ở trên, để có thể đăng nhập vào facebook dễ dàng và nhanh chóng, cùng tham gia chém gió và chát chít với bạn bè thoải mái nhé! Chúc các bạn đăng nhập facebook thành công!

Nếu bạn chưa có tài khoản facebook hãy tạo cho 1 tài khoản facebook tại đây

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

0 Comments

You can be the first one to leave a comment.

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.