Cách làm nộm hoa chuối – Món ăn dân dã dễ làm
Hãy luôn thay đổi khẩu phần ăn của ca gia đình bởi những món ăn dân dã những vẫn mang đến hương vị của cuộc sống.Với vị chua, cay, giòn, ngọt của món nộm hoa chuối sẽ khiến bữa cơm nhà bạn trở nên vô cùng hấp dẫn.
Hôm nay, cùng Tạp chí nhà bếp cùng trổ tài món nộm hoa chuối cực ngon cho bữa ăn hàng ngày của bạn nhé!
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
-Hoa chuối: 1 cái
– Tai lợn: 1 cái
– Giá đỗ, cà rốt bào sợi
– Lạc
– Chanh, ớt, tỏi (băm nhỏ nếu có); (vắt nước cốt chanh, ớt thái miếng nhỏ)
– Rau thơm các loại.
– Gia vị: Mì chính, đường, bột canh.
2. Cách làm
Bước 1: Hoa chuối rửa sạch, thái lát mỏng.Ngâm hoa chuối trong một chậu nước với một vài giọt chanh tươi.
Bước 2: Tai lợn rửa sạch bằng nước muối rồi đem luộc chín, thái lát mỏng.
Bước 3: Lạc rang chín, sau đó xát bỏ vỏ.
Bước 4: Rau thơm các loại rửa sạch rồi thái khoảng 1 cm.
Bước 5: Hoa chuối sau khi ngâm bớt nhựa vớt ra rổ để ráo nước rồi cho vào một âu to. Lần lượt cho cà rốt, giá đỗ, 2-3 thìa đường, tai lợn vào trộn đều. Cuối cùng cho nước cốt chanh pha với một ít tỏi, ớt và bột canh rồi cho rau thơm vào trộn tiếp. Mỗi lần cho các nguyên liệu vào bạn nên trộn thật đều để nguyên liệu được ngấm gia vị.
Bước 6: Cuối cùng cho một ít lạc giã dối vào đảo thêm một lúc rồi bày món nộm hoa chuối ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công với món ăn vô cùng đơn giản, dễ làm nhưng lại mang đến niềm vui cho các bạn trong bữa ăn gia đình. Chúc bạn và gia đình ngon miệng!
Các bài viết liên quan:
Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?
No Comments
[…] Cách làm nộm hoa chuối – Món ăn dân dã dễ làm […]