Cách làm nem rán giòn
Có thể nói nem rán là một trong những món ăn ngon,truyền thống của người Việt Nam đặc biệt trong những ngày tết, giỗ chạp thì hẳn không thể thiếu món này.Các bạn có thể tự tay làm ở nhà ngon cũng không kém ngoài hàng đâu nhé.
Nguyên liệu làm nem rán :
– 500g thịt sấn vai xay
– 1 củ hành tây
– 1 củ đậu
– 1 củ cà rốt
– Hành tươi, rau mùi
– 10 tai mộc nhĩ
– 10 cái nấm hương
– 1 quả trứng gà
– 30g miến khô
– Gia vị, hạt tiêu
– Bánh đa nem.
Cách làm món nem rán :
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Hành rửa sạch, thái nhỏ.
– Hành tây lột vỏ, thái mỏng rồi bằm nhỏ.
– Củ đậu và cà rốt bào sợi.
– Rau mùi thái nhỏ.
– Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước nóng cho nhanh nở rồi bằm nhỏ.
– Miến ngâm nở, cắt ngắn.
Bước 2: Trộn nhân nem
– Trộn đều các loại nguyên liệu đã bằm nhỏ với 1 chút gia vị, hạt tiêu vừa khẩu vị.Ướp các nguyên liệu trong khoảng thời gian 5-7 phút cho ngấm đều sau đó đập trứng vào trộn đều lên.
Bước 3: Gói nem
– Trải bánh đa nem ra mặt phẳng, múc 1 thìa nhân nem vào khoảng 1/3 diện tích tấm bánh đa nem gấp 2 mép lại và cuộn kín.nếu bánh đa nem mà cúng thì ta có thể cắt đôi quả cà chua và xát qua chiếc bánh đa cho mềm.
Bước 4: Rán nem
– Cho dầu vào chảo và đun sôi lên sau đó cho nem vào rán,cho dầu ngập nem rùi tiến hành lật,rán cho đến khi nem rán vàng,giòn là được.
Nem chín dọn ra dùng nóng với nước chấm tỏi ớt chua ngọt.Ngoài ra bạn có thể chuẩn bị thêm dưa góp và rau sống để ăn kèm,ăn cùng với bún hay cơm cũng rất ngon.
Chúc các bạn ngon miệng nhé!
Các bài viết khác :
Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?
0 Comments
You can be the first one to leave a comment.