Cách làm món sườn nướng mật ong ngon và mềm
Để thay đổi khẩu vị cho gia đình , nay mình giới thiệu sườn nướng mật ong ngon và mềm,đơn giản nhưng đôi khi cũng lạ miệng không kém cho bữa cơm.
Nguyên liệu để làm món sườn nướng mật ong:
– Thịt sườn non:800gam
– Tỏi :2 tép
– Mật ong :2 muỗng
– Hạt nêm :2 muỗng
– Dầu hào :1 muỗng
– Nước tương :1 muỗng
– Một ít tiêu,đầu hành,ớt,cà chua.
Các bước thực hiện món sườn nướng mật ong:
Bước 1:
Sườn non rửa sạch,sau đó nên lột bỏ lớp da bóng dưới của sườn thì miếng sườn sẽ ngon hơn
không bị dai.
Bước 2:
Chặt miếng vừa ăn ướp hành tỏi băm, đầu hành, tiêu ,dầu hào và mật ong ,nước tương,trộn
đều tất cả với sườn để ướp chừng 30phút cho thấm.Đặc biệt sườn ướp với mật ong thịt sẽ
chín mềm và có màu vàng óng.
Bước 3:
Đem sườn đã tẩm ướp cho vào lò nướng bật ở nhiệt độ 160 độ,chỉnh thời gian 10 phút.Sau 10
phút lật mặt mặt dưới của sườn và nướng thêm 5-10 phút nữa cho chín vàng 2 mặt.
Bước 4:
Sau khi sườn chín vàng 2 mặt lấy ra và bày món ăn ra đĩa và thưởng thức cùng cả nhà, bạn
có thể thêm chút cà chua hay dưa leo là đã có món ăn ngon cho bữa cơm gia đình rùi nhé.
Các bài viết khác:
Tham khảo các chuyên mục đặc sắc khác: bếp từ – bếp hồng ngoại – máy hút mùi – lò vi sóng – bếp gas
Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?
No Comments
[…] Cách làm món sườn nướng mật ong ngon và mềm […]
[…] Cách làm món sườn nướng mật ong ngon và mềm […]
[…] Cách làm món sườn nướng mật ong ngon và mềm […]