Cách làm caramen ngon.

 

Nếu ai đã từng được thưởng thức món Caramen thì hẳn bạn sẽ không thể nào quên được hương vị lôi cuốn của món bánh này. Ngay bây giờ Tạp Chí Nhà Bếp sẽ hướng dẫn bạn cách làm Caramen ngon.

Bánh Caramen

Bánh Caramen

– Sữa đặc ( một hộp). Nếu bạn thích hương vị của sữa tươi hơn thì bạn cũng có thể dùng sữa tươi thay thế. Nhưngbạn nên cho chút đường vào để cho có vị đậm đà.

– Trứng gà ta: 5 quả

– Đường trắng

Bước 1: Làm hỗn hợp kem trứng sữa

– Đầu tiên bạn đập tất cả trứng gà ta vào máy xay sinh tố. Sau đó cho sữa và khoảng hơn 1 hộp sữa nước nóng vào.

– Bật máy đánh bông hỗn hợp lên. Khi đánh bông lên bạn sẽ thấy có rất nhiều bọt trên bề mặt, do đó bạn nên để một lúc cho lớp bọt đó hết.

Bước 2: Chưng nước hàng

– Cho 3 thìa đường vào xoong, vặn lửa liu diu để cho đường tan ra và đường chuyển màu sang màu nâu cánh gián. Bạn chú ý, nên để lửa thật nhỏ không đường sẽ bị cháy đó nhé.

– Sau đó cho thêm một chút nước vào đun cho sôi lại sánh sánh là được.

– Ngay lúc còn đang nóng bạn đổ ra khuôn rồi tráng đều lớp đường thắng này ra khuôn. Rồi chờ một lúc khi nguội thì đường thắng sẽ tự đông lại. Chờ một lát cho nguội hoặc bạn có thể cho vào tủ lạnh vài phút.

– Khi lớp nước hàng cứng lại rồi thì bạn rót nhẹ nhàng hỗn hợp kem trứng vào khuôn bánh.
Hấp bánh

– Cho hỗn hợp lên bếp hấp cách thủy khoảng 20’ để bếp ở mức lửa nhỏ.

Bước 3: Kiểm tra bánh

– Dùng tăm cắm vào bánh nếu không thấy bánh dính vào tăm thì có nghĩa là bánh đã chín rồi đó.

– Sau khi bánh chín, các bạn bắc ra nhé. Để cho bánh nguội sau đó cho vào tủ lạnh vài tiếng.

-Nhẹ nhàng lấy dao khía quanh cạnh của khuôn rồi từ từ nhấc bánh ra. Bánh rất dễ vỡ nên bạn phải chờ cho bánh nguội rồi mới lấy bánh ra khỏi khuôn nhé. Chúc các bạn ngon miệng.

Các bài viết khác:

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Cách làm caramen ngon. […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.