Cách làm bánh Tiramisu “Tình yêu”.
Tiramisu của Ý Thơm, ngọt, đắng, cay…loại bánh tạo nên hương vị của cuộc sống! Hãy cùng Tạp Chí Nhà Bếp làm món ăn đặc biệt này nhé. với cách làm bánh Tiramisu này chắc chắn bạn sẽ có món bánh ngon.
Nguyên liệu làm bánh Tiramisu.
– 400g bánh Sampa
– 6 quả trứng (để riêng lòng đỏ và lòng trắng)
– 500g pho mát Mascarpone
– 120g đường
– 8 thìa rượu Brandy (hoặc Rum)
– 375 ml cà phê (loại gì cũng được nhưng mà đúng kiểu là espresso Ý)
– 60g bột cacao
Cách làm bánh Tiramisu.
Bước 1:
– Đánh bông lòng trắng trứng.
Bước 2:
– Đánh bông lòng đỏ với đường.
– Bạn sẽ được hỗn hợp như thế này nhá.
Bước 3:
– Cho pho mát vào lòng đỏ đã đánh bông rồi trộn đều.
Bước 4:
– Dùng thìa trộn đều 2 hỗn hợp lòng trắng và lòng đỏ lại với nhau tạo thành hỗn hợp kem trứng.
– Bước này không mạnh tay được đâu nhá!
Bước 5:
– Pha rượu với cafe.
Bước 6:
– Xếp bánh sampa ra một cái khay. Rưới đều cafe rượu lên khắp mặt bánh. Hoặc không thì cầm cả cái bánh nhúng vào cốc cafe cũng được.
Bước 7:
– Phủ kín kem trứng lên mặt bánh. Tùy vào độ lớn của khay mà bạn xếp thêm 2-3 lớp bánh nữa nhé!
Bước 8:
– Ở lớp bánh trên cùng, rắc thêm một ít bột cacao lên trên.
– Để bánh trong tủ lạnh thêm 8 tiếng nữa mới ăn được nha!
– Lúc đó bánh sẽ được như này này. Chúc các bạn ngon miệng.
Các bài viết khác:
Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?
No Comments
[…] Cách làm bánh Tiramisu “Tình yêu”. […]
[…] Cách làm bánh Tiramisu “Tình yêu”. […]
[…] Cách làm bánh Tiramisu “Tình yêu”. […]
[…] Cách làm bánh Tiramisu “Tình yêu”. […]