Cách kết hợp những thực phẩm dễn gây tiêu chảy (phần cuối)
Chắc hẳn bạn chưa biết được những sự kết hợp giữa các thực phẩm mà không hiểu rõ về nó thì sẽ đem lại những mối nguy hiểm như thế nào.
4. Mật ong + đậu phụ
Trong mật ong có chứa nhiều enzym, còn trong đậu phụ lại chứa nhiều các khoáng chất, protein thực vật và acid hữu cơ. Nếu các khoáng chất trong đậu phụ kết hợp với enzym trong mật ong có thể làm xảy ra các phản ứng sinh hoá không có lợi cho sức khoẻ. Vì vậy, sau khi ăn đậu phụ không nên ăn mật ong, càng không nên cùng ăn một lúc.
5. Dưa chuột + đậu phộng
Dưa chuột vị ngọt, tính hàn, thường dùng để ăn sống, còn đậu phộng lại chứa nhiều dầu béo. Thực phẩm lạnh (dưa chuột) khi gặp chất béo (đậu phộng) sẽ tăng tính bôi trơn, có thể dẫn tới tiêu chảy, do đó không nên ăn cùng. Đối những người có chức năng dạ dày tốt có thể không sao, nhưng với những người có dạ dày hoạt động không tốt thì không nên ăn hai thứ cùng nhau.
6. Thịt thỏ + trứng gà
Trứng gà không thể ăn cùng với thịt thỏ. Nguyên nhân là bởi vì thịt thỏ có tính hàn, trứng cũng thuộc nhóm thực phẩm này, cả hai đều có chứa một số chất có hoạt tính sinh học khi ăn với nhau sẽ xảy ra phản ứng kích thích đường tiêu hóa, gây tiêu chảy.
Các bài viết khác:
Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?
0 Comments
You can be the first one to leave a comment.