Cách dùng bình nóng lạnh tiết kiệm điện ( phần một)

 

Hiện nay bình nóng lạnh đang trở thành nhu cầu thiết yếu trong mỗi hộ gia đình. Nhưng việc lựa chọn những sản phẩm đạt chuẩn về chất lượng, an toàn đối với người sử dụng lại là vấn đề không hề đơn giản. Và khi đã mua được một bình nóng lạnh ưng ý thì việc sử dụng chúng ra sao cho tiết kiệm điện cũng được các bà nội trợ rất quan tâm.

Đầu tiên khi mua thì bạn không nên mua loại bình quá to, không để nhiệt độ quá cao hoặc bật liên tục… những lưu ý nhỏ sẽ giúp bạn luôn có nước nóng để dùng trong mùa lạnh mà không “điên đầu” vì tiền điện.

Trước khi chọn mua sản phẩm bình nóng lạnh, việc tính toán lựa chọn dung tích của bình rất quan trọng. Nó liên quan trực tiếp đến công suất sử dụng và khả năng tiêu hao điện, bình càng có dung tích lớn thì càng tiêu hao nhiều điện năng. Ví dụ: đối với hộ gia đình có 4 người, có 2 phòng tắm thì nên lắp loại bình 20 lít là vừa đủ…

Sau khi đã xác định được dung tích phù hợp, bạn cần nghiên cứu kỹ các thông tin, tính năng, thiết kế của sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình. Bạn nên chú ý chọn các sản phẩm hiện đã và đang có thương hiệu uy tín trên thị trường, không nên ham rẻ để mua những sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ bởi việc sử dụng một bình nóng lạnh kém chất lượng không chỉ khiến bạn tốn tiền điện mà còn tiềm ẩn các nguy cơ an toàn sử dụng. Bên cạnh đó, cũng lần lưu ý đến chế độ và thời gian bảo hành của sản phẩm. 
(còn tiếp)
 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Cách dùng bình nóng lạnh tiết kiệm điện ( phần một) […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.