Các lỗi thường gặp khi sử dụng bình nóng lạnh

 

Trong cuộc sống hiện đại ngày naybình nóng lạnh đã trở thành một trong những thiết bị tất yếu trong mỗi gia đình. Tuy nhiên vấn đề sử dụng làm sao cho an toàn và bảo dưỡng làm sao cho tuổi thọ của bình nóng lạnh được lâu thì không phải người sử dụng nào cũng biết. Cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này để sử dụng thật đúng cách.

Sử dụng bình nón lạnh đúng cách

Đầu tiên là vấn đề sử dụng bình nóng lạnh. Đây là vấn đề rất quan trong vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của gia đình bạn khi sử dụng. Trong quá trình sử dụng không ít bạn cho rằng bình nóng lạnh đã có rơ le ngắt điện nên yên tâm để điện suốt ngày kể cả trong lúc đang tắm. Tuy nhiên trên thực tế rơ le này chỉ có nhiệm vụ điều khiển nhiệt độ của bình  chứ không có chức năng  bảo vệ chống điện rò ra nước. Chính việc cắm điện liên tục khiến cho dây dẫn hay dây mayso có thể bị hỏng do hoạt động quá tải.

Hiện tượng rò điện của bình nóng lạnh sẽ xảy ra khi có sự thông mạch từ dây mayso với môi trường bên ngoài. Thực tế, trong quá trình sử dụng các thiết bị đề có thể bị ăn mòn, bong tróc gây ra rò điện như dây điện được lắp chung với ống dẫn nước dùng lâu ngày nên vỏ dây giò gây rò điện hay chiếc gioăng cao su cách điện nối giữa dây mayso, vỏ bình và dât dẫn điện có thể bị nứt gây rò điện. Bình nóng lạnh bị rò điện tiếp xúc với nước thì sẽ nguy hiểm cho người sử dụng vì vậy khi tắm bạn nên bật nóng lạnh trước đó cho dủ nóng sau đó tắt đi rồi hãy tắm. Và theo các chuyên gia thì không nên sử dụng những chiếc bình nóng lạnh già nua để đảm bảo an toàn cho gia đình bạn.

Ngoài ra bạn nên tập thói quen thường xuyên kiểm tra bằng cách dùng bút thử điện để thử điện ở đường ống nước, nếu phát hiện có điện thì ngắt điện và kiểm tra lại toàn bộ để khắc phục lỗi. Bạn cũng cần thường xuyên bảo dưỡng thiết bị thật đúng cách. Để tránh hiện tượng tắc, gây gỉ sét vỏ bình và rò điện thì sau 1 tháng đầu tiên nên mở bình ra kiểm tra, thau hút cặn, súc bình và bộ lọc, kiểm tra độ khít của van. Nếu bạn sử dụng các bình nóng lạnh đời cũ thì nên lắp thêm cầu dao tự động RCCB.

Nếu nhà bạn có trẻ em thì cần hú ý không đặt nhiệt độ của bình quá cao và công tắc bật cũng nên ở ngoài tầm với của trẻ. Ngoài ra hàng năm bạn nên bảo dưỡng thanh nhiệt trong máy và thường xuyên bảo trì bình nóng lạnh để đảm bảo an toàn, phát hiện và xử lý kịp thời những sự cố không đáng có xảy ra. Với những chia sẻ trên đây hy vọng giúp bạn sử dụng bình nóng lạnh thật đúng cách và những kinh nghiệm bổ ích để đem lại sự an toàn cho gia đình bạn trong quá trình sử dụng.

 

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

0 Comments

You can be the first one to leave a comment.

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.