Các loại đá trở nên “nguy hiểm” khi đặt trong ngôi nhà của bạn

 

Không phải loại đá nào cũng có thể đặt trong ngôi nhà của bạn được, người chơi đá phải có hiểu biết về bản chất hoặc biết kiểm tra các loại đá trước khi dùng để tránh ảnh hưởng đến sức khoẻ, tính mạng người ở trong nhà. 

Đá tím Fluorit

da-tim-Fluorit

Tia gama phát ra từ đá fluorit sẽ tác động đến máu và thần kinh gây ra các bệnh nguy hiểm.  

Loại đá này được khai thác ở vùng Phong Thổ, Lai Châu, chúng chứa quặng Fluorit và Basneit được dùng trong xây dựng như làm xi măng, nấu thủy tinh. Tuy nhiên, vì chúng có lẫn các khoáng vật chứa thori, urani – là những nguyên tố phóng xạ phát ra tia gamma nên dẫn đến ảnh hưởng sức khoẻ. Tia gamma phát ra từ khoáng vật sẽ tác động đến máu và thần kinh gây ra các bệnh nguy hiểm như ung thư máu, máu trắng…

Bằng mắt thường thì chúng ta không thể nhận biết đá có chứa phóng xạ mức nào mà phải dùng máy đo. chúng ta có thể phân biệt theo cách nhận biết là đá có màu tím lẫn trắng thì phần đá trắng là quặng Basnesit.

Cát kết thành đá cứng

da-ket

 Bị nhiễm phóng xạ từ loại đá kết  trong thời gian dài có thể dẫn tới vô sinh.

thực ra đây là loại đá kết có ở vùng núi Nông SƠn, Quảng Nam, và chúng được gọi là cách gọi chung là cát kết. Vùng núi Nông sơn đã được thăm dò và xác định là mỏ phóng xạ. Cát kết có màu tím nâu, hoặc xanh xám, chứa phóng xạ Thori và urani. Có thể dùng đá này để tạc thành tượng như trong bảo tàng Chăm tại Đà Nẵng.

Đá cát kết chứa phóng xạ còn có vùng núi Cao Bằng. Nhiều gia đình ở vùng này bị nhiễm phóng xạ từ đá cát kết, không ai trong gia đình có thể sinh con đẻ cái.

Đá than chì

da-than-chi

Đá than chì cũng khiến khả năng sinh con trở nên khó khăn hơn.

Tại huyện Tiên An, Tiên Phước, Quảng Nam có những lớp đá graphit – còn gọi là đá than chì. Đá có màu đen nhánh và chứa tỉ lệ phóng xạ cao. Thậm chí khi đưa máy đo phóng xạ vào nhà cho thấy ở mức cao, thậm chí lên đến hàng nghìn đơn vị đo.

Nhưng điều lạ kỳ ở khu vực này là người dân vẫn ở trên mỏ, sống bình thường. Các nhà khoa học cho rằng, đây là điều khó giải thích. Nhưng ở cách đó không xa, trên đỉnh mỏ thì người dân địa phương truyền tai nhau về đồi tuyệt tự. Ai sống ở đó cũng không có khả năng sinh con. Dù giải thích kiểu gì thì đá than chì vẫn là đá nhiễm phóng xạ. Vì thế, cần khuyến cáo các bạn không dùng đá than chì để bài trí trong nhà.

Cát biển đen tuyền

cat-bien-den-tuyen

Cát biển đen khiến tính cách của con người thay đổi.

Ở vùng biển duyên hải miền Trung chạy thẳng vào miền Nam có những bãi cát đen tuyền. Cát đen chứa chất monasit, zircon. Đây là chất chứa phóng xạ thori và urani phát ra tia gamma. Cát đen được dùng để khai thác lấy titan. Nhưng nhiều người không biết dùng cát làm trang trí, thậm chí yểm bùa trong nhà, làm tranh cát… Vì thế, vô hình trung bị nhiễm phóng xạ, và tác động lên hệ thần kinh trung ương khiến tính tình của người trong nhà thay đổi : dễ nóng giận, cáu gắt…

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

0 Comments

You can be the first one to leave a comment.

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.