Bếp từ lên ngôi!

 

Hiện trên thị trường, các mặt hàng Bếp từBếp điện đang tăng lượng khách đột biến. Việc liên tục xảy ra những vụ nổ khí gas gây hậu quả nghiêm trọng thời gian gần đây khiến những thiết bị đun nấu không sử dụng đến gas bỗng dưng đắt khách.

Vụ nổ khí gas làm sập nhà khiến hai cháu nhỏ thiệt mạng tại Hà Nội chưa lắng xuống thì một vụ nổ khác liên quan đến gas tại nhà hàng đặc sản Hoàng Ty, TP HCM. Hậu quả của các vụ nổ đã khiến người dân phát hãi và ý thức hơn “ẩn hoạ” khôn lường khi sử dụng bếp gas không đúng cách.
Hội chứng sợ Bếp gas:

Gia đình anh Nam, chị Hiền sống tại phố Hàng Bông, Hà Nội ngay sau khi nghe tin về vụ nổ khí gas trên phố Tạ Quang Bửu đã lập tức yêu cầu đại lý thường xuyên cung cấp gas cho gia đình tới kiểm tra toàn bộ hệ thống bếp gas. “Bình thường tôi cứ chủ quan, không mấy khi để ý, nhân viên tới thay gas có muốn kiểm tra cũng bảo họ làm qua loa cho nhanh. Hôm vừa rồi kiểm tra kỹ mới biết dây gas đã đến thời kỳ cần thay mới, nếu cố dùng thêm thời gian nữa có khả năng mất an toàn”, chị Hiền nói.

Anh Đỗ Minh Đức, khu đô thị Trung Hòa Nhân Chính, Hà Nội cũng lập tức đi thay toàn bộ van và dây dẫn gas dù bộ đang sử dụng vẫn còn dùng tốt. Anh cho biết: “Khi mới chuyển tới đây, bên cung cấp gas có tư vấn một số loại van và dây dẫn, tiếc tiền nên tôi yêu cầu lắp loại rẻ nhất. Mặc dù mới dùng bộ van hơn 3 tháng nhưng thấy bất an nên tôi phải thay mới loại xịn để an toàn hơn”.

Việc người dân đồng loạt “cảnh giác” với bếp gas khiến các đại ký cung cấp gas, trung tâm dịch vụ sửa chữa, bảo hành bếp phải làm việc hết công suất. Anh Cương, chủ chủ hệ thống Bep365,vn, cho biết: “Chúng tôi có tất cả 5 nhân viên phụ trách kỹ thuật. Thời gian gần đây họ phải đi kiểm tra hệ thống bếp gas cho khách liên tục từ sáng đến tối”.
Bếp từ lên ngôi!

Các mặt hàng Bếp từ, bếp điện… lượng khách đang tăng đột biến.

Bếp từ, bếp điện “hút” khách

Hội chứng sợ bếp gas đã gây xáo động thị trường. Mặt hàng bếp điện từ, bếp điện, hồng ngoại đã tăng lượng khách đột biến.

Chị Nhàn, nhân viên phụ trách bán hàng tại quầy gia dụng của TTTM Pico, cho biết lượng khách mua bếp từ thời gian gần đây tăng đáng kể.  Anh Hiểu, trưởng phòng kinh doanh hệ thống Siêu thị BEP365cho biết lượng khách tới mua bếp từ thời gian gần đây tăng tới 30%.

Theo khảo sát, hiện những chiếc bếp từ được dùng phổ biến có giá dao động 700.000 – 1,5 triệu đồng/bếp. Dòng bếp từ cao cấp có giá 12 – 65 triệu đồng/bếp như Teka, Malmo, Fagor, Malloca, Nardi, Teka, Giovani…. Một số hãng sản xuất bếp từ cũng được nhiều người mua do giá rẻ như Goldsun, Fusibo, Supor, Komasu, Media, Bluestone, Zippo, Yosaky, Unold, Orison, Ichef, Sanaky…Ngoài ra, tại các cửa hàng, siêu thị còn có bán bếp hồng ngoại, giá trung bình khoảng 1,3 – 2 triệu đồng/bếp.

Các vụ nổ khí gas gần đây:
– Ngày 5/4/2011, tại nhà xưởng của cơ sở sản xuất gia công cơ khí Thanh Bình, số (Lào Cai) xảy ra một vụ nổ bình gas nghiêm trọng làm 1 người chết và 6 người bị thương nặng.- Ngày 7/8/2011, tại một tiệm bách hoá thuộc phường 2, thành phố Sóc Trăng xảy ra một vụ nổ khí gas khiến 3 người nguy kịch.- Ngày 15/8/2011, nổ khí gas xảy ra tại cửa hàng kinh doanh gas Tuấn – Hà ( Nghệ An) làm 3 người bị bỏng nặng.- Ngày 3/11/2011, vụ nổ khí gas nghiêm trọng tại gia đình anh Trần Nhật Minh (Hà Nội) gây sập nhà và 2 cháu bé tử vong.
– Vụ nổ khí gas gần nhất xảy ra ngày 14/11/2011 tại nhà hàng Hoàng Ty (TP HCM) làm hai người bị thương.

Nguồn: Internet.

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] của các loại bếp gas cũ nên hốt hoảng đi mua bếp gas mới hoặc chuyển sang mua bếp từ, bếp điện. Chỉ trong mấy tuần qua lượng bếp từ bán ra ở các cửa hàng, […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.