Cách làm đậu phụ xào cay

 

dau-phu-cay-

   Cách làm đậu phụ xào cay  đơn giản mà rất ngon mà lạ . Với những nguyên liệu dễ kiếm và giá thành không quá đắt, làm lại đơn giản, ăn ngon, bạn hãy trổ tài vào bếp với món này nhé!

   Nguyên liệu  làm đậu phụ xào cay :

– 2-3 bìa đậu phụ
– 200g thịt nạc băm
– Muối, hành lá, tỏi, gừng, đường, dầu hào, xì dầu, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu
– Ớt sa tế.

   Cách làm đậu phụ xào cay :

Bước 1 làm đậu phụ xào cay :
– Đậu phụ rửa sạch, cắt quân cờ vừa ăn

dau-phu-cay-1

– Đun nóng nồi nhỏ, cho đậu phụ vào rán vàng, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn. Để đơn giản bạn có thể mua đậu phụ rán sẵn.

Bước 2 làm đậu phụ xào cay :
– Gừng rửa sạch, cạo vỏ, giã nhuyễn cùng với tỏi.

dau-phu-cay-2

– Thịt nạc băm đổ ra bát, cho vào bát thịt nửa thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, một thìa nhỏ nước mắm, trộn đều, ướp khoảng 15 phút.

Bước 3 làm đậu phụ xào cay :
– Đun nóng một ít màu dầu điều, phi tỏi, gừng thơm.

dau-phu-cay-3

Bước 4 làm đậu phụ xào cay :
– Cho thịt vào xào chín, đổ thịt ra bát để riêng

dau-phu-cay-4

Bước 5 làm đậu phụ xào cay :
– Dùng lại chảo đó, thêm vào một thìa canh xì dầu, hai thìa canh nước lọc, hai thìa nhỏ đường, ớt sa tế (bạn có thể điều chỉnh lượng ớt tùy theo thích ăn cay nhiều hay ít), đun sôi.

dau-phu-cay-5

Bước 6 làm đậu phụ xào cay :
– Cho tiếp đậu phụ đã rán vào đun cùng, dùng đũa đảo đều.

dau-phu-cay-6

Bước 7 làm đậu phụ xào cay :
– Cho bát thịt đã xào ở bước 4 vào, nêm vào một ít dầu hào, tiếp tục đun đến khi phần nước sốt bám đều quanh miếng thịt và đậu phụ, nêm nếm lại gia vị tùy theo sở thích của bạn.

dau-phu-cay-7

Bước 8 làm đậu phụ xào cay :
– Tắt bếp, rắc một ít hành lá thái nhỏ vào, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

dau-phu-cay-8

Các bài viết khác:

 Tham khảo các chuyên mục đặc sắc khác: bếp từ – bếp hồng ngoại – máy hút mùi – lò vi sóng – bếp gas –bếp từ 365

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.