Cách làm canh bí đỏ nấu với thịt nạc băm

 

canh-bi-do-

     Cách làm canh bí đỏ nấu với thịt nạc băm  khá đơn giản và rất độc đáo , bát canh nóng hổi với vị ngọt của bí và thịt nạc băm, điểm thêm mùi thơm của mùi tàu, bổ sung cho thực đơn nhà bạn món canh bổ dưỡng và ngon miệng trong mùa thu , cũng như mùa hè  !

     Nguyên liệu cách làm canh bí đỏ nấu với thịt nạc băm :

– 1 miếng bí đỏ vừa ăn khoảng 400g

– 200g thịt nạc băm

– Muối, hạt tiêu, đường, hành khô

– Vài nhánh mùi tàu và hành lá.

       Cách làm canh bí đỏ nấu với thịt nạc băm :

Bước 1  cách làm canh bí đỏ nấu với thịt nạc băm  :

– Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát vừa ăn.

canh-bi-do-1

Bước 2  cách làm canh bí đỏ nấu với thịt nạc băm  :

– Hành lá, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.

canh-bi-do-2

Bước 3  cách làm canh bí đỏ nấu với thịt nạc băm  :

– Thịt nạc băm cho vào bát, thêm hành khô thái nhỏ, một ít hạt tiêu, một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ đường, trộn đều, ướp trong vòng 15 phút.

canh-bi-do-3

Bước 4  cách làm canh bí đỏ nấu với thịt nạc băm  :

– Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành khô thơm, cho thịt băm vào xào chín.

canh-bi-do-4

Bước 5  cách làm canh bí đỏ nấu với thịt nạc băm  :

– Sau đó cho vào nồi canh khoảng hai bát con nước lọc, đun sôi và thả bí đỏ vào đun cùng. Đun đến khi bí mềm, nêm gia vị vừa ăn, tắt bếp, thêm mùi tàu và hành lá vào nồi canh.

canh-bi-do-5

Bước 6  cách làm canh bí đỏ nấu với thịt nạc băm  :

– Múc ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm.

canh-bi-do-6

Các bài viết khác:

 Tham khảo các chuyên mục đặc sắc khác: bếp từ – bếp hồng ngoại – máy hút mùi – lò vi sóng – bếp gas –bếp từ 365

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Cách làm canh bí đỏ nấu với thịt nạc băm […]

  2. […] Cách làm canh bí đỏ nấu với thịt nạc băm […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.