Cách làm bánh bèo chay thơm ngon lạ
Bạn đã quen thuộc với món bánh bèo nhân mặn, giờ hãy thử đổi vị với nhân chay, ăn không kém phần hấp dẫn đâu nhé! Hôm nay mội người cùng thử với cách làm bánh bèo chay thơm ngon lạ nhé !
Nguyên liệu cách làm bánh bèo chay thơm ngon lạ :
– 1 bát con bột gạo tẻ
– 1 thìa canh bột năng (nếu muốn ăn bột dai nhiều bạn tăng lượng bột năng và giảm lượng bột gạo)
– 1 thìa nhỏ muối
– 1 bát con nước lọc (dùng bát đong bột gạo đong nước)
– 1,5 bát con nước sôi nóng già
– Phần nhân: 1/2 bát con đỗ xanh đã xát vỏ, muối, dầu điều để tạo màu
– Bánh mỳ
– Hành barô, dầu ăn
– Nước mắm chay, đường, nước lọc, ớt quả.
Cách làm bánh bèo chay thơm ngon lạ :
Bước 1 cách làm bánh bèo chay thơm ngon lạ :
– Hòa tan bột năng và bột gạo, thêm muối vào, trộn đều.
Bước 2 cách làm bánh bèo chay thơm ngon lạ :
– Chế từ từ bát con nước lọc, vừa chế vừa dùng muôi khuấy đều.
Bước 3 cách làm bánh bèo chay thơm ngon lạ :
– Đổ từ từ nước sôi nóng già, dùng muôi khuấy đều, dùng màng thực phẩm, đậy kín, để qua đêm hoặc để từ 10 đến 13 tiếng.
Bước 4 cách làm bánh bèo chay thơm ngon lạ :
– Hôm sau bạn sẽ thấy phía trên bề mặt bột có lớp bột chua màu trắng trong, bạn lọc đổ bỏ nước bột chua, đổ bao nhiêu nước bột chua thì bạn thay thế vào bấy nhiêu nước ấm. Khuấy nhẹ tay, để khoảng 15 phút trước khi đổ bánh.
Bước 5 cách làm bánh bèo chay thơm ngon lạ :
– Khuôn thoa dầu ăn, xếp khuôn vào xửng hấp, nước ở xửng sôi già bạn mới châm bột vào khuôn, đậy kín nắp, thỉnh thoảng dùng khăn sạch lau nước đọng trên thành nắp. Hấp từ 6 đến 8 phút, bánh nổi trong là chín.
– Bạn có thể dùng bát nhỏ hay khuôn chuyên dụng để đổ bánh bèo.
Bước 6 cách làm bánh bèo chay thơm ngon lạ :
– Đỗ xanh đãi qua nhiều lần nước cho thật sạch, ngâm đậu vào âu nước có pha một ít muối, ngâm khoảng từ 1-2 tiếng.
Bước 7 cách làm bánh bèo chay thơm ngon lạ :
– Đỗ xanh sau khi ngâm, bạn cho vào chõ hấp chín.
Bước 8 cách làm bánh bèo chay thơm ngon lạ :
– Đậu chín bạn để nguội, cho vào cối giã mịn.
– Đun nóng một ít dầu điều, cho đỗ xanh vào đảo đều, lửa nhỏ.
– Đến khi đỗ xanh tơi mịn, bạn nêm vào một ít muối cho vừa ăn.
Bước 9 cách làm bánh bèo chay thơm ngon lạ :
– Bánh mỳ cắt hạt lựu lớn.
Bước 10 cách làm bánh bèo chay thơm ngon lạ :
– Đem bánh mỳ ra phơi nắng khoảng 3-4 tiếng sau đó rán bánh mỳ vàng đều hoặc có thể cho vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 160 độ C 5-10 phút đến khi bánh mỳ vàng đều.
– Bạn cất vào lọ sạch, để giữ độ dòn cho bánh mỳ.
Bước 11 cách làm bánh bèo chay thơm ngon lạ :
– Hành barô lấy phần hành xanh trộn vào một ít dầu ăn, cho vào lò vi sóng quay 30 giây cho hành chín sơ.
Bước 12 cách làm bánh bèo chay thơm ngon lạ :
– Phần nước chấm: bạn có thể dùng nước mắm chay pha với đường, nước lọc theo tỷ lệ 1 nước mắm chay, 1 đường, 2 nước lọc, nước chấm dùng với bánh bèo thường có vị ngọt, và bạn pha nhiều cất vào tủ lạnh dùng dần.
Bước 13 cách làm bánh bèo chay thơm ngon lạ :
– Bánh bèo sau khi chín, có thể xếp ra đĩa hay để nguyên trong bát nhỏ, dùng thìa phết một ít dầu ăn và hành barô ở bước 11 lên bề mặt bánh bèo, rắc một ít đỗ xanh và bánh mỳ, dùng kèm với nước chấm ớt đã pha.
Vậy là đã hoàn thành món ăn , nào mọi người cùng thử thưởng thức với gia đình !
Các bài viết khác
Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?
No Comments
[…] Cách làm bánh bèo chay thơm ngon lạ […]