Thịt ba chỉ xào lá lốt

 

thi-ba-chi

Món thịt thơm ngon với mùi lá lốt , vị ngọt của thịt với mùi thơm phức của món thịt ba chỉ xào lá lốt  . Mọi người cung thử làm nhé sẽ rất ngon đó !

Nguyên liệu món thịt ba chỉ xào lá lốt :

– 300g thịt ba chỉ

– Ít nhánh lá lốt

– 2 – 3 lá tía tô

– Hành khô, muối, hạt nêm, nước mắm, ớt màu.

Mục xem thêm :

>>Canh bắp bò nấu khế

>>Canh gà nấu đậu phụ và rau củ

>>Cá kho cùi dừa và dứa

>>Mục nướng sa tế

Cách làm món thịt ba chỉ xào lá lốt :

Bước 1 làm món thịt ba chỉ xào lá lốt :

– Thịt ba chỉ rửa sạch, chần sơ miếng thịt qua nồi nước sôi nóng để loại bỏ tạp chất, sau đó lấy ra thái lát vừa ăn.

thi-ba-chi1

– Cho vào thịt một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, trộn đều, ướp khoảng 30 phút.

Bước 2 làm món thịt ba chỉ xào lá lốt :

– Hành khô bóc bỏ vỏ khô, thái nhỏ.

thi-ba-chi2

– Lá lốt, tía tô rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 3 làm món thịt ba chỉ xào lá lốt :

– Đun nóng hai thìa nhỏ dầu điều, phi thơm hành khô, cho thịt vào xào chín, nêm gia vị nước mắm, muối vừa ăn.

thi-ba-chi3

Bước 4 làm món thịt ba chỉ xào lá lốt :

– Tiếp theo cho lá lốt vào xào cùng khoảng 5 phút. Tắt bếp, rắc tía tô vào dùng đũa đảo đều, múc ra đĩa, làm món xào ăn với cơm.

thi-ba-chi4

Vậy là đã hoàn thành món ăn , nào mọi người cùng thử thưởng thức với gia đình !

Chúc mọi người một bữa ăn đầm ấm !

Tham khảo thêm các chuyên đề đặc sắc khác: Bếp từ– Bếp điện-hồng ngoại – Máy hút mùi – Lò vi sóng – Máy giặt – Tủ lạnh – Bếp gas

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

0 Comments

You can be the first one to leave a comment.

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.