Lợi ích bất ngờ của carot (Phần 1)

 

Chống ung thư, bảo vệ mắt , dưỡng da … là những lợi ích bất ngờ từ cà rốt.

Chống oxi hóa

Giống như rất nhiều loại củ quả khác, cà rốt rất giàu chất chống oxi hóa như alpha, beta – caroten, vitamin C, cyanidins và lutein. Mỗi loại cà rốt mang một lượng chất chống oxi hóa khác nhau. Cụ thể cà rốt màu cam chứa rất nhiều beta – caroten, còn cà rốt vàng lại giàu lutein hơn. Cà rốt màu đỏ và màu tím có nhiều chất sắt (anthocyanin).

Bảo vệ mắt

Các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng, ăn cà rốt rất tốt cho đôi mắt của chúng ta, mặc dù ăn nhiều cà rốt không thể cải thiện tầm nhìn của bạn.

Cà rốt rất giàu beta – caroten, khi ăn vào cơ thể sẽ chuyển thành vitamin A, một trong những chất dinh dưỡng quan trọng duy trì đôi mắt khỏe đẹp.

Cà rốt giúp đôi mắt khỏe đẹp.

Thiếu vitamin A có thể dẫn đến đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng, gây ra tình trạng khô mắt, thậm chí có thể dẫn đến mù mắt. Chất lutein có trong cà rốt còn giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng.

Các bài viết khác:

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Lợi ích bất ngờ của carot (Phần 1) […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.