Những lợi ích tuyệt vời khi sử dụng dưa chuột (Phần Cuối)

 

Dưa chuột có rất nhiều tác dụng tốt đối với cơ thể. không nhưng rất tốt cho da mà còn là một loại hoa quả dùng để phòng tránh rất nhiều loại bệnh như tiểu đường…

Chữa bệnh tiểu đường và kiểm soát huyết áp

nuoc_ep

Chữa bệnh tiểu đường và kiểm soát huyết áp

Nước ép dưa chuột chứa một loại hóc môn có lợi cho bệnh nhân tiểu đường. Bên cạnh đó, dưa chuột cũng chứa rất nhiều kali, magiê và chất xơ, rất hiệu quả trong việc điều chỉnh huyết áp, tốt cho cả hai bệnh nhân huyết áp thấp và huyết áp cao.

Chữa thấp khớp

Các minh chứng đã cho thấy, dưa chuột cũng có đem lại hiệu qủa cao trong việc điều trị và giảm đau đối với bệnh nhân mắc chứng thấp khớp mãn tính. Dưa chuột chứa nguồn silica giúp ích cho sức khỏe cơ nhờ tăng cường các mô liên kết.

Lợi ích bất ngờ từ dưa chuột

Dưa chuột rất giàu các Vitamin tốt cho sức khỏe.
Dưa chuột cũng giàu vitamin A, B1, B6, C, D, folate, canxi, magiê và kali. Khi trộn với nước ép cà rốt, chúng sẽ thành hỗn hợp giúp giảm đau viêm khớp bằng cách giảm nồng độ axít uric trong cơ thể.

Ngăn ngừa ung thư

Dưa chuột có chứa lariciresinol, pinoresinol và secoisolariciresinol – 3 lignan có tác dụng ngừa ung thư, đặc biệt là ung thư vú, buồng trứng, tử cung và tuyến tiền liệt. Loại quả này cũng chứa chất cucurbitacins quan trọng, đã được chứng minh giúp ngăn chặn, phòng ngừa cũng như sự di căn của ung thư.

Các bài viết khác:

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Những lợi ích tuyệt vời khi sử dụng dưa chuột (Phần Cuối) […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.