Cách làm thịt kho tàu với trứng
Thịt kho tàu là món ăn dường như đã quên thuộc với các gia đình Việt, món ăn dễ ăn, đem lại hương vị vừa quen, vừa lạ khi đổi gió cho bữa cơm gia đình. Với công thức đơn giản và dễ làm, tapchinhabep sẽ hướng dẫn bạn nấu món thịt kho tàu với trứng
Nguyên liệu:
– Thịt lợn ba chỉ
– 2 quả trứng luộc
– Hạt tiêu, hành hoa xắt khúc
– Gừng thái miếng mỏng
– Dầu ăn, muối,đường
– Nước sôi, nước tương
Cách làm:
Bước 1:
Thịt cắt thành từng miếng rắc hạt tiêu lên trên.
Bước 2:
Gừng thái lát mỏng. Tiếp theo bạn cho thịt vào chiên hơi vàng.
Bước 3:
Cho hành, gừng vào nồi rồi cho ước vào đun sôi
Bước 4:
Sau khi thịt đủ vàng, chuyển vào nồi và đun sôi trong vòng 1 giờ.
Bước 5:
Cho nước tương vào, đường, nước, muối, gừng thái lát mỏng vào cùng nồi với thịt đã chiên vàng. Bóc vỏ 2 quả trứng đã được luộc chín.
Bước 6:
Đun thịt trứng cùng hỗn hợp nước gia vị cho đến khi vẫn còn một chút nước sánh đặc bên dưới đáy nồi.
Bày thịt ra đĩa và bổ đôi quả trứng thành hai nửa rắc ít hạt tiêu lên và ăn khi còn nóng với cơm trắng. Bạn hãy cùng thực hiện cách làm món ăn ngon dễ làm đẹp mắt và ngon miệng nhé !
Các bài viết khác:
- Cách làm món khoai lang bọc tôm thịt
- Cách làm miến xào lòng gà đơn giản mà ngon
- Chè sen nhãn lồng thơm ngon và giải nhiệt cho mùa hè
Tham khảo thêm các chuyên đề đặc sắc khác:Bếp từ– Bếp điện-hồng ngoại – Máy hút mùi – Lò vi sóng – Máy giặt – Tủ lạnh – Bếp gas
Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?
No Comments
[…] Cách làm thịt kho tàu với trứng […]
[…] Cách làm thịt kho tàu với trứng […]
[…] Cách làm thịt kho tàu với trứng […]