Cách làm món mực nướng sa tế.

 

Chỉ mất khoảng 30 phút bạn đã có mực nướng sa tế thơm nức với vị ngọt của mực và cay của ớt, hôm nay Tapchinhabep sẽ Hướng dẫn bạn cách làm mực nướng sa tế.

Mực nướng sa tế

Mực nướng sa tế

Nguyên liệu làm mực nướng sa tế:

– 1 con mực ống
– 1 thìa canh ớt sa tế
– Muối, dầu mè, hạt nêm.

Cách làm mực nướng:

Bước 1:

– Mực rửa sạch, lôi bỏ ruột và mật, cắt khoanh tròn, dùng dao khứa chéo vài đường lên thân mực.

Cách làm mực nướng sate

Cách làm mực nướng sate

Bước 2:

– Múc một thìa canh sa tế ra bát, nếu không mua ớt sẵn bạn có thể tự làm ở nhà theo cách sau: phi thơm tỏi, thêm sả băm nhuyễn vào, đảo đều và thêm ớt bột, nêm vào một ít nước mắm, đường, đảo đến khi ráo thì tắt bếp, cất vào lọ dùng dần.

Chuẩn bị Sa tế

Chuẩn bị Sa tế

Bước 3:

– Trộn đều mực, ớt sa tế, một ít muối và hạt nêm.

Ướp mực với sa tế

Ướp mực với sa tế

Bước 4:

– Xiên mực vào que, đem mực nướng than hoa hoặc nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong lò vi sóng khoảng 8-10 phút đến khi mực chín vàng đều, thỉnh thoảng phết một ít dầu mè lên thân mực, mực chín lấy ra dùng nóng.

Nướng mực

Nướng mực

Chúc bạn và gia đình ngon miệng biên món mực nướng sa tế.

Các bài viết khác:

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Cách làm món mực nướng sa tế. […]

  2. […] Cách làm món mực nướng sa tế. […]

  3. […] Cách làm món mực nướng sa tế. […]

  4. […] Cách làm món mực nướng sa tế. […]

  5. […] Cách làm món mực nướng sa tế. […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.