Thu phí ứng dụng liên lạc miễn phí ?

 

Môi trường di động mà môi trường màu mỡ cho các nhà lập trình ứng dụng.

Có lẽ thiết thực nhất là ứng dụng liên lạc miễn phí (sử dụng 3G hoặc wifi). Và đi kèm theo đó là các nhà mạng là người đầu tiên sẽ bị chịu ảnh hưởng, bởi xu hướng chuyển từ dịch vụ trả phí như nhắn tin, gọi điện sang dịch vụ liên lạc miễn phí.

ung dung lien lac

Mới đây, Nhà mạng China Mobile đã có động thái cứng rắn đối với các ứng dụng liên lạc miễn phí, cụ thể hơn là ứng dụng WeChat, Ứng dụng đang có khoảng 300 triệu người sử dụng

Chủ tịch viện nghiên cứu của China Mobile Huang Xiaoqing có thể nghĩ tới việc thu phí trực tuyến Tencent, Công ty chủ quản Wechat, qua dỮ liệu mà ứng dụng này dùng.

Tại Việt Nam, các nhà mạng vẫn chưa có động tĩnh gì sau đề xuất lúc cuối năm của Viettel về việc quản lý ứng dụng liên lạc miễn phí. Mặc dù những ứng dụng liên lạc miên phí như Line, Zalo có tiếp xúc với nhà mạng đề nghị hợp tác, xong phía nhà mạng vẫn chưa có phản hồi. Bên cạnh đó các ứng dụng liên lạc miễn phí đang phát triển khá rầm rộ ở Việt nam, tính riêng số liệu được công bố chính thức, Hiện Việt nam có hơn 6,5 triệu người dùng các ứng dụng liên lạc miễn phí.

Gần dây cũng xuất hiện một số tin đồn các nhà mạng đang phát triển ứng dụng liên lạc miễn phí của riêng mình nhằm cạnh tranh với các dịch vụ hiện tại.

 

Tags

, , ,

Related Posts

  • No Related Posts
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

0 Comments

You can be the first one to leave a comment.

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.