Thịt gà xào măng tươi
Với những ai thích ăn măng nhưng muốn món ăn phải thật bổ dưỡng thì bạn lên học làm ngay món thịt gà xào măng tươi này . Món này được chế biết khá đơn giản nhưng hương vị thì không có đơn giản đâu nhé , có thể làm ngây ngất cả gia đình ^^!
Nguyên liệu món Thịt gà xào măng tươi :
– 300g thịt gà, có thể dùng đùi gà hoặc ức gà
– Vài nhánh măng tươi
– Nước mắm, muối, đường
– 1 thìa nhỏ ớt sa tế
– Hành lá, hành khô
– Ít nhánh mùi tàu.
Mục xem thêm :
>>Canh gà nấu đậu phụ và rau củ
Cách làm món thịt gà xào măng tươi :
Bước 1 làm món thịt gà xào măng tươi :
– Măng tươi xé sợi, tước bỏ bớt đoạn già.
Bước 2 làm món thịt gà xào măng tươi :
– Thịt đùi gà thái thành từng lát vừa ăn, ướp vào bát thịt một thìa nhỏ muối, ít hạt tiêu, trộn đều để 30 phút cho thấm.
Bước 3 làm món thịt gà xào măng tươi :
– Đổ măng tươi vào nồi, luộc chín, xả bớt chất chua, rửa lại cho thật sạch, để lên rổ cho ráo nước.
Bước 4 làm món thịt gà xào măng tươi :
– Mùi tàu, hành lá thái nhỏ.
Bước 5 làm món thịt gà xào măng tươi :
– Đun nóng dầu ăn, phi hành khô thơm, đổ thịt gà vào xào cùng với sa tế.
– Nêm vào chảo hai thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ đường, đảo đều. Đậy kín nắp đến khi thịt gà chín, mềm.
Bước 6 làm món thịt gà xào măng tươi :
– Tiếp theo đổ măng tươi vào xào cùng với thịt gà, dùng đũa đảo đều để măng thấm gia vị, đậy kín nắp nồi.
Bước 7 làm món thịt gà xào măng tươi :
– Sau đó bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp, rắc hành lá thái nhỏ và rau mùi tàu vào chảo. Đảo đều, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.
Vậy là đã hoàn thành món ăn , nào mọi người cùng thử thưởng thức với gia đình !
Chúc mọi người một bữa ăn đầm ấm !
Tham khảo thêm các chuyên đề đặc sắc khác: Bếp từ– Bếp điện-hồng ngoại – Máy hút mùi – Lò vi sóng – Máy giặt – Tủ lạnh – Bếp gas
Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?
0 Comments
You can be the first one to leave a comment.