Thiết kế nội thất nhà bếp thế nào là hoàn hảo (phần 2)

 

Có khi nào bạn tự hỏi thiết kế nội thất nhà bếp thế nào cho hợp lý không và thiết kế như thế nào cho hợp phong thủy không. Các bạn có thể tham khảo những điều sau đây do Tạp chí nhà bếp đánh giá, tham khảo người dùng.

Thứ hai, chú ý khi đặt các loại vật dụng.

Dao kéo không nên để nơi dễ nhìn thấy, vì thế sau khi sử dụng bạn nên cất trong ngăn kéo, hộp, giá chuyên dụng mà không nên treo trực tiếp lên tường. Hơn nữa, các loại gia vị cũng nên đặt chung một vị trí, không nên đặt lộn xộn, bừa bãi. Đặc biệt những loại gia vị như tỏi, hành tây và ớt không nên treo trên tường, vì chúng dễ hấp thụ âm khí.

cac-kieu-bep-nho-xinh-4

Bài trí vật dụng nhà bếp

Hai điều cấm kỵ trong thiết kế nội thất phòng bếp:

Cách cục của phòng bếp có mối liên quan mật thiết tới vận thế của ngôi nhà. Trong phong thủy cách cục của phòng bếp có 2 điều cấm kỵ dưới đây:

vat-dung-nha-bep

Thiết kế nhà bếp

Phòng bếp không nên đối diện phòng vệ sinh:

Phòng bếp liên quan đến vấn đề vệ sinh ăn uống của gia đình, là nơi luôn luôn phải giữ gìn sạch sẽ, vệ sinh. Phòng vệ sinh là nơi sản sinh ra nhiều uế khí. Vì thế, nếu phòng bếp đối diện với phòng vệ sinh sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe gia đình.

Phòng bếp không nên đặt đối diện với phòng ngủ:

Phòng bếp có nhiều khí nóng, nếu cửa phòng bếp đối diện với cửa phòng ngủ, khí nóng trong bếp sẽ lan tỏa sang phòng ngủ. Như thế, dòng khí nóng này sẽ phá vỡ khí trường có lợi cho giấc ngủ.

Các bài viết khác:.

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

0 Comments

You can be the first one to leave a comment.

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.