Tác dụng dinh dưỡng từ trái cóc

 

Không chỉ là món ăn vặt được học trò ưa chuộng,trái cóc còn chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao,rất có lợi cho sức khỏe.

trai coc 1

1.ÍT calo

– Ít calo 100g thịt trái cóc chỉ cung cấp khoảng 29 calo cho cơ thể,giúp duy trì sự khỏe mạnh cho cơ thể mà không phải lo lắng chuyện tăng cân.

2. Giàu chất xơ

-Trái cóc rất giàu chất xơ.Chất xơ là một dưỡng chất có ích cho hệ tiêu hóa,giúp cải thiện chức năng đường ruột và tiêu hóa thức ăn dễ dàng nên bạn không lo về vẫn đề tăng cân.
– Ngoài ra,ăn nhiều chất xơ từ trái cóc còn có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và bệnh tim nữa.

3.Dồi dào vitamin C

– Với 100g trái cóc có thể cung cấp cho cơ thể khoảng 34 mg vitamin C,đáp ứng hơn ½ lượng vitamin C cần bổ sung cho cơ thể mỗi ngày.
– Vitamin C là chất chống ôxy hóa mạnh,giúp bảo vệ cơ thể chống lại các gốc tự do gây hại,làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư,tăng cường sức đề kháng cho cơ thể chống cảm cúm.

4.Nhiều chất sắt

– Với 100g cóc sẽ cung cấp khoảng 3,2 mg sắt,đáp ứng 18% lượng chất sắt cho cơ thể mỗi ngày.
– Nếu bạn bị thiếu máu nên thường xuyên ăn cóc sẽ bổ sung chất sắt cho bạn.

trai coc

5.Phong phú về canxi

– Nên ăn trái cóc thưòng xuyên vì trong cóc có chứa nhiều canxi.Giúp cho xương chắc khỏe,hỗ trợ cho cơ bắp và giúp sự dẫn truyền thần kinh được diễn ra bình thường.

6.Ngoài ra

– Cóc còn có thể chữa đau họng chỉ cần chấm thịt quả cóc với muối nhai thật kỹ nuốt từ từ sẽ hết đau,kích thích tiêu hóa,giúp ăn ngon miệng,giải khát,giải nhiệt
– Vỏ thân cây cóc cũng có tác dụng điều trị tiêu chảy : cắt 3 miếng vỏ cây cho vào 1 lít nước đun sôi lên chia làm 4 lần sẽ khỏi ngay.

Các bài viết khác :

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Tác dụng dinh dưỡng từ trái cóc […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.