Tác dụng chữa bệnh hiệu quả từ khoai sọ (phần 2)

 

Khoai sọ là thực phẩm thông dụng trong đời sống hàng ngày.Như ở phần 1 tapchinhabep.edu.vn đã giới thiệu tới các bạn những tác dụng chữa bệnh hiệu quả từ khoai sọ nay chúng tôi xin được chia sẻ thêm những tác dụng khác của khoai sọ trong việc chữa bệnh.

1.Chữa viêm thận mạn tính:

– Khoai sọ rửa sạch,thái lát,rang cháy đen,nghiền thành bột mịn,thêm đường đỏ vào trộn đều.Mỗi lần uống 30 g, ngày uống 2 lần.Bài thuốc này còn có tác dụng chữa cả đau dạ dày.

2.Gân cốt đau nhức,sưng tấy:

– Khoai sọ,gừng tươi tất cả đem rửa sạch,gọt bỏ vỏ,giã nát,đắp vào chỗ bị bệnh,mỗi ngày thay thuốc 2 lần sẽ giảm đau nhức và sưng tấy.
– Mỗi ngày dùng bột khoai sọ,nấu cháo ăn liên tục sẽ khiến trẻ nhỏ ít bị ghẻ lở,mụn nhọt.

3.Chữa chín mé :

– Khoai sọ giã nát,trộn thêm chút muối, đắp vào chỗ sưng đau,lấy gạc băng lại,ngày thay thuốc 2 lần.Dùng củ khoai sọ trộn muối giã đắp lên những chỗ sưng đau trên cơ thể,đối với các loại đinh nhọt khác cũng có tác dụng tốt.

tac dung cua khoai so 3

4.Bị rắn cắn,sâu cắn,ong đốt:

– Lấy lá hoặc thân khoai sọ xát hoặc giã nát đắp vào chỗ bị thương.Nếu bị ong nghệ đốt,ăn ngay khoai sọ sống,đến khi cảm thấy khoai có mùi tanh và lưỡi tê thì thôi.

5.Viêm màng não cấp tính mới phát:

– Tại một số địa phương ở Trung Quốc,dân gian có kinh nghiệm dùng khoai sọ sống,gọt bỏ vỏ,cho vào miệng nhai kỹ và nuốt dần.Nếu bị viêm màng não,người bệnh sẽ cảm thấy khoai có vị ngọt,nhai đến khi cảm thấy miệng tê tê thì ngừng.Nếu không thấy đỡ thì phải đưa đi cấp cứu ngay.

Các bài viết khác :

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

0 Comments

You can be the first one to leave a comment.

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.