Ốc hương xào tỏi ớt và lá chanh
Với những nguyên liệu dễ kiếm ốc hương xả tỏi ớt với chanh , những nguyên liệu tưởng là chẳng liên quan nhưng lại có thể tạo lên món ốc hương xào tỏi ớt và chanh thơm ngon không thể cưỡng lại . Bàn mà nấu món này cả nhà phải gật gù khen ngon ^^!
Nguyên liệu món ốc hương xào tỏi ớt và lá chanh:
– 1 kg ốc hương
– Tỏi, nước mắm, ớt quả, ớt bột, đường, muối
– Lá chanh.
Cách làm món ốc hương xào tỏi ớt và lá chanh :
Bước 1:
– Ốc hương rửa sạch qua vài lần nước cho sạch, ngâm ốc vào âu nước vo gạo để ốc nhả hết bùn đất.
Bước 2:
– Ốc sau khi ngâm, đun nồi nước cho ốc vào luộc sơ, đổ ra rổ cho ráo nước.
Bước 3:
– Lá chanh rửa sạch, thái sợi.
Bước 4:
– Tỏi, ớt quả, đường giã nhuyễn. Nước mắm đổ ra bát, thêm tỏi, ớt đã nhuyễn vào bát nước mắm, pha nước mắm sền sệt.
Bước 5:
– Cho ốc vào âu, thêm bát nước mắm đã pha tỏi ớt vào, trộn đều, ướp khoảng 15 phút.
Bước 6:
– Đun nóng dầu, phi tỏi thơm, cho ốc và thêm một ít ớt bột vào xào, dùng đũa đảo mạnh tay và đun lửa lớn, nêm nếm lại gia vị tùy theo sở thích của bạn, xào đến khi ốc rút bớt nước khoảng 5 – 7 phút.
Bước 7:
– Tắt bếp, rắc một ít lá chanh lên bề mặt ốc, dùng đũa đảo đều, múc ra đĩa dùng nóng.
Đã hoàn thành bây giờ là công việc thưởng thức thành quả nào !
Chúc mọi người ngon miệng tới món ăn này !
Tham khảo thêm các chuyên đề đặc sắc khác: Bếp từ– Bếp điện-hồng ngoại – Máy hút mùi – Lò vi sóng – Máy giặt – Tủ lạnh – Bếp gas
Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?
0 Comments
You can be the first one to leave a comment.