Nộm ốc chua cay cho món ngon cuối tuần
Nộm ốc chua cay với vị giòn của ốc kết hợp dưa chuột dịu mát hòa quyện cùng hương vị cay cay của ớt sẽ đem đến cho gia đình bạn món nộm ngon rất thích hợp cho buổi sum họp cuối tuần.
Mỳ sốt chua ngọt ngon như nhà hàng
Thịt băm viên cải thảo cho món ngon mỗi ngày
Nguyên liệu:
– 1kg ốc (bạn có thể chọn các loại ốc tùy thích)
– 1/4 cây cải bắp vừa
– 1/2 củ hành tây
– 1/2 củ cà rốt
– 1 quả dưa chuột
– 3 tép tỏi
– 2 thìa canh tương ớt của Hàn
– 2 thìa canh giấm
– 1 thìa canh đường
– Hành lá, muối, vừng rang (tùy thích)
– Bún.
Cách làm:
Bước 1:
– Ốc ngâm vào nước vo gạo khoảng 2-3 tiếng cho ra hết chất bẩn, rửa lại thật sạch, cho vào nồi luộc chín, khêu lấy phần ruột, bỏ phần vỏ và nước luộc
Bước 2:
– Bắp cải, cà rốt, dưa chuột rửa sạch, thái nhỏ.
– Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
Bước 3:
– Hành tây bóc vỏ thái mỏng, hành lá rửa sạch thái nhỏ.
Bước 4:
– Cho tất cả các nguyên liệu vừa sơ chế vào một âu sạch.
Bước 5:
– Cho 2 thìa canh giấm, 1 thìa canh đường, 2 thìa canh tương ớt, 1 thìa nhỏ muối, 1 thìa canh vừng rang (tùy thích) vào bát nhỏ, dùng thìa trộn đều
Bước 6:
– Đổ bát gia vị vừa pha ở bước 5 vào âu nguyên liệu ở bước 4. Tay đeo găng nilon trộn đều. Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
Bước 7:
– Khi ăn trộn cùng bún rất ngon.
Các bài viết tham khảo:
Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?
No Comments
[…] Nộm ốc chua cay cho món ngon cuối tuần […]
[…] Nộm ốc chua cay cho món ngon cuối tuần […]
[…] Nộm ốc chua cay cho món ngon cuối tuần […]