Những lợi ích tuyệt vời khi ăn ổi (Phần 1)

 

Ổi có nhiều chất xơ, giúp hạ cholesterol trong máu, chống đông máu; ổi còn rất tốt cho hệ tiêu hóa, giúp tăng trọng cho người ốm yếu….

oi_dong_du_ngot_ngon_phu_sa_song_hong_0

Những lợi ích tuyệt vời khi ăn ổi

Tất cả chúng ta đều đã ít nhất một lần thử qua hương vị thơm ngon của ổi hoặc ít ra cũng đã thấy được hình dạng của trái ổi. Đây là một loại trái cây biểu tượng của nhiều quốc gia ở châu Á. Ổi có tên khoa học là Psidium guajava.

Ổi là một “kho dinh dưõng” mà thiên nhiên đã hào phóng ban tặng cho con người. Nếu người Mỹ và châu Âu có câu “Mỗi ngày ăn một quả táo sẽ không cần gặp bác sĩ” thì người Ấn Độ và những nơi có sự hiện hữu của ổi đã có câu “vài trái ổi trong mùa sẽ không cần gặp bác sĩ nguyên năm”.

Do ổi chứa rất nhiều các tác nhân làm se nên có tác dụng hỗ trợ cho một đường ruột yếu ớt khi bị tiêu chảy. Những tác nhân làm se này có tính kiềm tự nhiên và có thêm chức năng kháng khuẩn, tẩy uế, nhờ đó có tác dụng chữa lỵ bằng cách ức chế sự tăng trưởng của các loại vi sinh vật và loại bỏ những chất nhầy thặng dư trong ruột. Bên cạnh đó, những chất dinh dưỡng có trong ổi như vitamin C, carotenoids có tác dụng “bồi dưỡng” hệ tiêu hóa.

Do những đặc tính trên, ổi còn kiêm luôn chức năng hỗ trợ ruột và dạ dày trong những trường hợp những bộ phận này bị viêm nhiễm. Ổi cũng rất giàu chất xơ, hạt ổi còn phục vụ hệ tiêu hóa như một chất nhuận tràng, do đó ăn ổi sẽ giúp ruột giữ nước, làm sạch hệ tiêu hóa và các dịch bài tiết.

Các bài viết khác:

 

Tags

,

Related Posts

  • No Related Posts
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Những lợi ích tuyệt vời khi ăn ổi (Phần 1) […]

  2. […] Những lợi ích tuyệt vời khi ăn ổi (Phần 1) […]