Những loại rau xanh tốt nhất cho cơ thể chúng ta (phần cuối)
Súp lơ xanh là một loại rau chứa nhiều chất chống ôxi hóa giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh dạ dày, phổi, ung thư đường ruột…
- Những thực phẩm nghĩ là tốt cho sức khỏe mà lại không tốt
- Những sai lầm nên biết khi ăn các loại rau củ
Củ cải đỏ
Đây là loại củ có nhiều chất làm tăng sức đề kháng do hàm lượng vitamin C cao. Vitamin này sẽ kích hoạt việc sản xuất các tế bào để chống lại các mầm bệnh và vi khuẩn. Ngoài ra, nhiều nghiên cứu cũng cho thấy chế độ ăn giàu vitamin C giúp bạn trông trẻ hơn, giảm nếp nhăn và thúc đẩy quá trình sản xuất colagen.
Khoai lang
Loại củ này chứa nhiều vitamin A, C và magiê, giúp chống lại ung thư. Đây cũng là nguồn cung cấp chất sắt, chất xơ tự nhiên, không chỉ đem lại năng lượng mà còn giúp ổn định hệ tiêu hóa.
Ớt chuông
Cũng giống như cà chua, loại quả thường được dùng như rau này rất giàu dinh dưỡng. Dù màu vàng, đỏ hay cam thì chúng đều tốt cả. Các loại ớt này chứa nhiều chất tốt cho tim như lycopen và axit folic. Các chuyên gia khuyên rằng nếu ăn ớt chuông hàng ngày có thể giảm được nguy cơ ung thư phổi, ruột kết, bàng quang và tụy.
Cải bắp Brussel
Loại rau này rất tốt cho phụ nữ có thai vì chúng chứa nhiều axit folic, các vitamin nhóm B, giúp ngăn chặn các khiếm khuyết thuộc hệ thống thần kinh. Cải bắp Brussels cũng chứa vitamin C và K cũng như các chất xơ, kali, axit béo omega 3.
Cà tím
Gồm nhiều dưỡng chất tốt cho tim, cà tím rất giàu chất chống oxy hóa như nasunin (hợp chất duy nhất bảo vệ não bộ của bạn khỏi các tổn thương). Vì cà tím rất giàu chất xơ và kali nên các nhà nghiên cứu cho rằng loại rau quả này có thể giảm nguy cơ bị đột quỵ và chứng đãng trí.
Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?
No Comments
[…] Những loại rau xanh tốt nhất cho cơ thể chúng ta (phần cuối) […]