Những điều cần lưu ý khi cải tạo phòng tắm

 

Khi có ý định cải tạo phòng tắm, chắc bạn cần phải lưu ý một vài điều nhỏ sau. Tạp chí nhà bếp chia sẻ 1 vài lưu ý đúc kết được khi cải tạo phòng tắm.

1.Dự toán chi phí và chọn vật liệu
 
Trước khi bắt tay vào cải tạo phòng tắm hay bất cứ không gian nào, bạn nên dành chút thời gian để lên dự trù chi phí về các khoản như nguyên liệu, nhân công, nội thất. Khi bạn đã có ý tưởng cụ thể, chi phí rõ ràng, mọi thứ sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. 
 
Những lưu ý "vàng" cần ghi nhớ khi cải tạo phòng tắm 1
 Lên dự thảo sẽ giúp bạn không bị chóng mặt trước những chi phí phát sinh.
 
Về chọn lựa vật liệu, hãy ghi nhớ rằng phòng tắm là không gian sử dụng chung cho cả gia đình, do vậy bạn nên chọn thiết bị của các nhà cung cấp uy tín. Tuy có hơi tốn kém, nhưng điều này sẽ hạn chế cho bạn việc phải sửa chữa, thay thế trong quá trình sử dụng. Đối với phòng tắm nhỏ, đồ nội thất đa năng chính là bí kíp để không gian này gọn gàng và ngăn nắp hơn.
 
Những lưu ý "vàng" cần ghi nhớ khi cải tạo phòng tắm 2
Hãy chọn thiết bị vệ sinh của các hãng uy tín, có bảo hành dài hạn.
 
2.Lựa chọn phong cách
 
Khi thay đổi một phần nào đó của ngôi nhà bạn thường nghĩ ngay tới màu sơn, loại gạch ốp, lavabo, bồn tằm… tuy nhiên sở thích của chúng ta đôi khi sẽ không phù hợp với phòng tắm, với diện tích thực tế hoặc với toàn bộ bố cục căn nhà. Do vậy, bạn nên trình bày mong muốn của mình với kiến trúc sư và nhờ họ tư vấn về vật liệu cũng như cách bố trí nội thất của căn phòng sao cho thật khoa học.
 
Những lưu ý "vàng" cần ghi nhớ khi cải tạo phòng tắm 3
Nên lựa chọn cách thiết kế và nội thất phù hợp với diện tích và tổng thế ngôi nhà.
 
3.Tường và sàn
 
Chúng ta có thể dùng mọi vật liệu để sử dụng cho bức tường trong phòng tắm miễn là nó không thấm nước. Phụ thuộc vào kinh phí, bạn có thể sử dụng đá granit, đá cẩm thạch hoặc đá hoa thông thường, tuy nhiên nên chọn các loại gạch sáng màu để giúp căn phòng sạch và thoáng hơn. Bạn cũng có thể chọn các loại đá ốp tường có họa tiết để tạo điểm nhấn màu sắc và đẹp mắt cho khu vực này.
 
Những lưu ý "vàng" cần ghi nhớ khi cải tạo phòng tắm 4
Bạn có thể chọn gạch ốp tường có họa tiết màu sắc và sống động.
 
Tương tự sàn phòng tắm cũng vậy. Tuy nhiên điều quan trọng nhất bạn cần lưu ý cho sàn là độ bền và độ chống trơn trượt. 
 
Những lưu ý "vàng" cần ghi nhớ khi cải tạo phòng tắm 5
Ngoài tính thẩm mỹ, gạch lát sàn nên có khả năng chống trơn.
 
4.Chế độ ánh sáng cho phòng tắm
 
Tuy chỉ là không gian phụ, nhưng phòng tắm cũng cần được bố trí ánh sáng đầy đủ và hợp lý. Cách tốt nhất là phòng tắm nên được bố trí sát mặt thoáng và có cửa sổ để tận dụng ánh sáng mặt trời. Nếu không thể, hãy sử dụng ánh sáng nhân tạo. Tỉ lệ bố trí ánh sáng hợp lý cho phòng tắm theo diện tích là 4W trên 30cm2.
 
Những lưu ý "vàng" cần ghi nhớ khi cải tạo phòng tắm 6
Hãy tận dụng ánh sáng thiên nhiên nếu có thể.

5.Hệ thống thông gió
 
Hệ thống thông gió rất quan trọng trong một căn phòng ẩm ướt như phòng tắm. Đây cũng là yêu cầu quan trọng bạn cần lưu ý khi cải tạo không gian này. Chú ý bố trí hệ thống thông gió hài hòa với hệ thống điện, đèn chiếu sáng và vị trí lắp đặt các thiết bị khác để đảm bảo việc căn phòng được thông thoáng, tránh ẩm mốc cũng như tăng độ bền cho các thiết bị trong phòng tắm.
 
Những lưu ý "vàng" cần ghi nhớ khi cải tạo phòng tắm 7
Hệ thống thông gió cũng rất quan trọng trong phòng tắm.
 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Những điều cần lưu ý khi cải tạo phòng tắm […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.