Những điều bạn cần tránh khi sơn nhà

 

Lớp sơn luôn luôn là một điều rất quan trọng với ngôi nhà, giúp cho ngôi nhà được bảo vệ trước thời tiết xấu và nấm mốc, mặt khác  còn tăng thêm vẻ đẹp và thẩm mĩ cho ngôi nhà của bạn. Nhưng khi chọn màu sơn, các bạn phải để ý xem màu sơn ấy có hợp với cung mệnh của gia chủ hay không.

Sơn trần quá tối màu

nhung-dieu-ban-can-tranh-khi-son-nha

Nên tránh sơn trần nhà có gam màu tối

Khi bước vào một căn phòng có trần tối màu hơn những bức tường xung quanh, bạn sẽ có ngay cảm giác như bước vào hang động, hoặc những nơi ẩm thấp, tạo cảm giác bất an cho gia chủ và khách ghé thăm, chính vì vậy trần nhà nên chọn những màu có gam màu nhạt và phải phù hợp với cả tường và sàn nhà.

Quá nhiều màu tương phản

nhung-dieu-ban-can-tranh-khi-son-nha 2

Cần phải biết kết hợp hài hòa giữa các màu sơn trong nhà với nhau, tránh gây rối mắt

Phần lớn các căn phòng trong nhà là những không gian dành cho hoạt động tập thể và thư giãn. Vì thế nên việc lựa chọn màu sắc cho những căn phòng này thì cần tránh những sự kết hợp quá cầu kỳ, gây rối mắt. Sử dụng những màu sắc tương phản trong phối màu là một quan điểm khoa học, nhưng nếu lạm dụng chúng sẽ bị phản tác dụng và sẽ đạt kết quả không tốt.

Kiêng kị theo ngũ hành

nhung-dieu-ban-can-tranh-khi-son-nha 3

Phải biết tỉ lệ màu sắc để hợp với thuyết ngũ hành

Màu sắc và ngũ hành có liên quan mật thiết với nhau. Khi chọn màu cho nhà, ngoài yếu tố tương sinh và tương khắc cũng còn phải tính toán đến tỷ lệ giữa màu sắc tương ứng, nhất là những màu sắc tương phản, vì điều này rất hay gặp khi chọn màu theo ngũ hành. ví dụ như một căn phòng có quá nhiều màu thuộc gam lạnh cũng không tốt, sẽ tác động tiêu cực đến suy nghĩ của những người trong phòng.

 

Tags

, ,

Related Posts

  • No Related Posts
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Những điều bạn cần tránh khi sơn nhà […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.