Mỳ sốt chua ngọt ngon như nhà hàng
Cùng tạp chí gia đình tham khảo cách làm món mỳ sốt chua ngon dưới đây nhé!!!,vị ngọt của tôm sứ kết hợp với nước sốt chua cay tạp thành món ngon hết chỗ chê.
Thịt băm viên cải thảo cho món ngon mỗi ngày
Canh sườn ngon cho ngày hè nắng nóng
Nguyên liệu:
– 150g mỳ ống (có thể thay thế bằng nui)
– 200g tôm sú bóc nõn, bỏ chỉ đen
– 1 ít mùi tây
– 2 quả cà chua xắt miếng.
– Gia vị muối, tiêu, tỏi băm
– Dầu ăn.
Cách làm:
Bước1:
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và bơ vào đun đến khi tan chảy.
Bước 2:
Tôm bóc nõn rút chỉ rửa sạch để ráo rồi cho vào chảo dầu đảo đều với tỏi băm nhuyễn, gia vị, hạt nêm, đường, muối.
Bước 3:
Tiếp tục đảo đều cho đến khi tôm săn lại, ngấm gia vị.
Bước 4:
Trong khoảng thời gian đó bắc nồi nước lên bếp để luộc mỳ. Đun sôi mỳ, vớt ra để ráo.
Bước 5:
Sau khi đảo xong tôm ở bước 3 tách lấy phần tôm để ra bát, giữ nguyên phần bơ dầu làm nước sốt. Cho cà chua đã xắt miếng và hạt tiêu vào chảo dầu đun cho đến khi hỗn hợp sền sệt.
Bước 6:
Cho mỳ ống đã luộc xong vào chảo nước sốt ở bước 5.
Bước 7:
Cho tôm vào trộn đều, nêm gia vị vừa ăn.
Bước 8:
Rắc chút mùi tây để món ăn thêm dậy mùi.
Bước 9:
Cho ra bát thưởng thức ngay khi còn nóng.
Các bài viết tham khảo:
Cách làm món cá cơm chiên ngon như nhà hàng
Cánh gà rim nấm cho cả nhà thích mê
Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?
No Comments
[…] Mỳ sốt chua ngọt ngon như nhà hàng […]