Móng giò nấu kiểu miền trung
Móng giò nấu kiểu miền trung ngon với vị sánh béo của chân giò, thơm mùi sả, mang lại cảm giác lạ miệng nhưng không ngán, có thể dùng kèm với xôi trắng hoặc cơm !
Nguyên liệu móng giò nấu kiểu miền trung :
– 2 cái móng giò lớn
– 1 – 2 nhánh nghệ tươi hay 1 thìa nhỏ bột nghệ
– 50g lạc
– 1 thìa nhỏ bột ngũ vị hương
– Nước mắm, bột ngọt, muối, hạt tiêu và đường
– Rượu trắng
– Tỏi, hành khô.
Cách làm móng giò nấu kiểu miền trung :
Bước 1 móng giò nấu kiểu miền trung :
– Móng giò chặt làm đôi, rửa sạch với rượu trắng, sau đó rửa sạch lại với nước lạnh.
Bước 2 móng giò nấu kiểu miền trung :
– Sả tước bớt vỏ, dùng đầu cán dao đập dập sả.
– Lạc luộc chín, bóc vỏ. Hành, tỏi bóc vỏ.
Bước 3 móng giò nấu kiểu miền trung :
– Cho móng giò, sả, bột nghệ, lạc, ngũ vị hương, tỏi, hành khô thái nhỏ, vào nồi thêm vào hai thìa canh nước mắm, một thìa nhỏ đường, đun sôi.
Bước 4 móng giò nấu kiểu miền trung :
– Châm vào một ít nước lọc xâm xấp với mặt móng giò, đun sôi, lửa nhỏ đến khi thịt chín thấm, thêm vào nửa thìa nhỏ bột ngọt, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, đun đến khi hỗn hợp nước sốt sệt và dẻo là được.
Bước 5 móng giò nấu kiểu miền trung :
– Múc thịt ra bát rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt, dùng kèm với cơm hoặc xôi trắng.
Các bài viết khác:
- Chỉ dẫn cách thay đổi DNS để vào các trang Web bị chặn (P1)
- Không gian và nội thất phòng khách bắt mắt
- Các loại nấm giúp chống ung thư, lão hóa.
Tham khảo các chuyên mục đặc sắc khác: bếp từ – bếp hồng ngoại – máy hút mùi – lò vi sóng – bếp gas –bếp từ 365
Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?
0 Comments
You can be the first one to leave a comment.