Móng giò hầm lạc và bí đỏ
Móng giò có tác dụng bổ huyết, thông sữa dành cho các bà mẹ sau khi sinh, kết hợp với lạc bùi bùi và bí đỏ ngọt mát. Hôm nay món ngon dễ làm xin gửi đến mọi người món móng giò hầm lạc và bí đỏ , không chỉ tốt cho bà bầu mà nó cũng là một món ăn hàng ngày rất bổ dưỡng dành cho mọi người . Mọi người hãy cùng thử làm món này nhé !
Nguyên liệu món móng giò hầm lạc và bí đỏ :
– 2 cái móng giò heo
– 1 miếng bí đỏ
– 1/2 bát con lạc luộc chín đã tách bỏ vỏ cứng bên ngoài
– Muối, nước mắm, hạt nêm
– Hành lá, rau mùi.
Mục xem thêm :
>>Canh gà nấu đậu phụ và rau củ
Cách làm món móng giò hầm lạc và bí đỏ :
Bước 1 làm món móng giò hầm lạc và bí đỏ :
– Móng giò heo rửa nước lạnh rồi nhúng qua nước sôi cạo sạch lại, đem chặt miếng vừa ăn.
Bước 2 làm món móng giò hầm lạc và bí đỏ:
– Lạc ngâm vào nước lạnh 30 phút trước khi nấu. Nếu dùng lạc khô thời gian ngâm qua đêm hoặc 6-7 tiếng, sau đó đem luộc khoảng 20 phút trước khi cho vào hầm với móng giò.
Bước 3 làm món móng giò hầm lạc và bí đỏ :
– Bí đỏ gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn.
Bước 4 làm món móng giò hầm lạc và bí đỏ :
– Đặt nồi lên bếp, cho hết chỗ móng giò vào nồi thêm lạc và nước lọc xâm xấp với mặt thịt, đun sôi, nêm vào một ít muối.
– Đậy vung, để nhỏ lửa hầm trong 30 – 45 phút đến khi móng giò chín mềm, lạc bở là được.
Bước 5 làm món móng giò hầm lạc và bí đỏ :
– Cho tiếp bí đỏ vào đun cùng, đến khi bí mềm, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
Bước 6 làm món móng giò hầm lạc và bí đỏ :
– Tắt bếp, thêm rau mùi, hành lá thái nhỏ vào, múc ra bát lớn làm món canh.
Vậy là đã hoàn thành món ăn , nào mọi người cùng thử thưởng thức với gia đình !
Chúc mọi người một bữa ăn đầm ấm !
Tham khảo thêm các chuyên đề đặc sắc khác: Bếp từ– Bếp điện-hồng ngoại – Máy hút mùi – Lò vi sóng – Máy giặt – Tủ lạnh – Bếp gas
Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?
0 Comments
You can be the first one to leave a comment.