Món cà tím nhồi tôm thịt nướng

 

ca-tim-nhoi-thit-0

 

Cà tím thấm mềm, được nhồi một lớp tôm thịt nướng ngọt, dùng kèm với cơm trắng, sẽ là món ăn lạ miệng cho cả nhà.

 

Nguyên liệu:

– 2 – 3 quả cà tím dài

– 200g tôm

– 300g thịt nạc xay

– 1 lọn miến nhỏ

– Hành khô, muối, hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm.

 

Cách làm:

Bước 1:

– Cà tím bổ làm đôi, rửa sạch, dùng thìa móc bỏ bớt ruột cà tím ngâm vào âu nước lạnh có pha một ít muối loãng, ngâm khoảng 30 phút.

ca-tim-nhoi-thit-1

Bước 2:

– Miến ngâm mềm, cắt ngắn.

– Tôm bóc nõn, rút chỉ đen trên lưng tôm cho sạch, giã thô tôm.

– Trộn tôm, thịt nạc xay, hành khô thái nhỏ, miến và một thìa canh nước mắm, nửa thìa nhỏ muối, hạt tiêu, nửa thìa nhỏ hạt nêm, ướp trong vòng 15 phút.

 ca-tim-nhoi-thit-2

Bước 3:

– Dùng thìa múc một ít hỗn hợp thịt đặt vào giữa từng miếng cà tím, dùng tay ấn nhẹ để miếng thịt dính chặt miếng cà.

– Đặt vào khay, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 40 – 45 phút. Nếu không dùng lò nướng, bạn có thể nướng trên than hoa.

 

ca-tim-nhoi-thit-3

Bước 4:

– Khi mặt thịt chín vàng lấy ra dùng nóng, bên trên rưới một ít tương ớt ăn với cơm trắng.

ca-tim-nhoi-thit-4

 Tham khảo các chuyên mục đặc sắc khác: bếp từ – bếp hồng ngoại – máy hút mùi – lò vi sóng – bếp gas –bếp từ 365

 

 

Related Posts

  • No Related Posts
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Món cà tím nhồi tôm thịt nướng […]

  2. […] Món cà tím nhồi tôm thịt nướng […]

  3. […] Phòng tắm của bạn sẽ đẹp hơn với những thiết bị tiện ích này và tiết kiệm được ngân sách. Và nó thích hợp cho những phòng tắm có diện tích nhỏ. […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.