Lợi ích khi ăn rau muống.

 

Thường xuyên ăn rau muống sẽ giúp cho cơ thể tăng sức đề kháng, chủ trị các bệnh viêm da, giúp da dẻ tươi tắn…

rau-muong

Lợi ích khi ăn rau muống.

Rau muống tính mát, vị ngọt, không độc, nhuận tràng, mát máu, có khả năng trị vết thương… Người cao tuổi bị táo bón có thể tăng cường ăn rau muống sẽ giúp giữ nước cho cơ thể và trị táo bón hiệu quả.

Rau muống có hàm lượng protein cao gấp 4 lần, hàm lượng canxi cao gấp 12 lần cà chua và rất giàu caroten. Nước rau muống có hàm lượng cellulose phong phú, các chất dinh dưỡng đặc biệt hiệu quả trong việc giải độc cho cơ thể, tăng cường tiêu hóa và ngăn ngừa sự phát triển các tế bào ung thư.

Thường xuyên ăn rau muống sẽ giúp cho cơ thể tăng sức đề kháng với các bệnh về đường ruột, nâng cao thể chất, chủ trị các bệnh viêm da, giúp da dẻ tươi tắn…

Bạn có thể chế biến các món ăn khác nhau từ rau muống như: rau muống nấu canh cua, rau muống xào, nộm rau muống… Ngoài ra nước luộc rau muống còn được xem như là một loại giải khát giúp thanh nhiệt, làm mát và giữ nước cho cơ thể trong những ngày hè nóng

Các bài viết khác:

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 
 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.