Gà rang muối

 

Nhiều người cứ nghĩ đây là một món ăn khó làm nhưng thực tế lại không khó chút nào, chỉ hơi mắc thời gian của bạn chút xíu với nhiều công đoạn. Đừng ngại ngần mà không thử món ăn này nhé

Nguyên liệu:

– Gà ta: 1 kg

– Lá chanh: 8-10 lá

– Củ sả: 8-10 củ

– Muối rang

– Bột năng ( hoặc bột ngô)

– 1 lòng đỏ trứng gà

– Gia vị, hạt tiêu, dầu ăn

Cách làm:

Bước 1:

– Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp với chút nước mắm, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn với lòng đỏ trứng gà.

– Bọc kín và để trong tủ lạnh khoảng 30 phút hoặc khi nào ăn thì đem ra chiên

Bước 2:

– Sả cắt khúc 5 cm rồi tước nhỏ, lá chanh thái sợi

– Sau đó chiên vàng sả với lá chanh

Bước 3:

– Sử dụng dầu ăn đã chiên sả để chiên gà

– Lăn gà qua bột ngô hặc bọt lăn rồi cho vào dầu chiên vàng

Bước 4: 

– Cho gà ra 1 chảo khác không dầu sau đó cho 3 thìa muối rang ( bạn có thể tự làm) và sả, chanh đã chiên vàng xó đều rồi bày ra đĩa

ga-rang-muoi

Bạn có thể tự làm muối rang với công thức sau đây:

Nguyên liệu: 1 bát gạo nếp, 1 bát gạo tẻ, 3 thìa đậu xanh cà vỏ, 1 thìa muối biến

Công thức: 

– Đãi sạch gạo nếp, gạo tẻ và đậu xanh (riêng biệt từng loại) rồi ngâm 15 – 20 phút sau đó để ráo nước

– Sau đó rang chín từng thứ, đậu xanh có thể rang vàng để có mùi thơm

– Muối biển rang rồi giã nhỏ

– Xay mịn gạo nếp, gạo tẻ và đậu xanh. Cuối cùng là trộn đều tất cả với nhau.

Chúc các bạn thành công!

Các bài viết khác:

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Gà rang muối […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.