Gà rang muối
Nhiều người cứ nghĩ đây là một món ăn khó làm nhưng thực tế lại không khó chút nào, chỉ hơi mắc thời gian của bạn chút xíu với nhiều công đoạn. Đừng ngại ngần mà không thử món ăn này nhé
Nguyên liệu:
– Gà ta: 1 kg
– Lá chanh: 8-10 lá
– Củ sả: 8-10 củ
– Muối rang
– Bột năng ( hoặc bột ngô)
– 1 lòng đỏ trứng gà
– Gia vị, hạt tiêu, dầu ăn
Cách làm:
Bước 1:
– Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp với chút nước mắm, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn với lòng đỏ trứng gà.
– Bọc kín và để trong tủ lạnh khoảng 30 phút hoặc khi nào ăn thì đem ra chiên
Bước 2:
– Sả cắt khúc 5 cm rồi tước nhỏ, lá chanh thái sợi
– Sau đó chiên vàng sả với lá chanh
Bước 3:
– Sử dụng dầu ăn đã chiên sả để chiên gà
– Lăn gà qua bột ngô hặc bọt lăn rồi cho vào dầu chiên vàng
Bước 4:
– Cho gà ra 1 chảo khác không dầu sau đó cho 3 thìa muối rang ( bạn có thể tự làm) và sả, chanh đã chiên vàng xó đều rồi bày ra đĩa
Bạn có thể tự làm muối rang với công thức sau đây:
Nguyên liệu: 1 bát gạo nếp, 1 bát gạo tẻ, 3 thìa đậu xanh cà vỏ, 1 thìa muối biến
Công thức:
– Đãi sạch gạo nếp, gạo tẻ và đậu xanh (riêng biệt từng loại) rồi ngâm 15 – 20 phút sau đó để ráo nước
– Sau đó rang chín từng thứ, đậu xanh có thể rang vàng để có mùi thơm
– Muối biển rang rồi giã nhỏ
– Xay mịn gạo nếp, gạo tẻ và đậu xanh. Cuối cùng là trộn đều tất cả với nhau.
Chúc các bạn thành công!
Các bài viết khác:
Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?
No Comments
[…] Gà rang muối […]