Đùi gà rim mật ong
Đùi gà nướng mật ong chắc mọi người biết đến khá nhiều , nhưng với món đùi gà rim mật ong chắc rất là là . Mọi người đừng đoán mò nữa mà hãy bắt tay vào thử xem rồi sẽ hưởng thành quả của mình
Nguyên liệu món đùi gà rim mật ong :
– 2-3 cái đùi gà lớn
– Mật ong, dầu hào, hành lá, ngũ vị hương, đường, hành khô, nước mắm, muối.
Mục xem thêm :
>>Canh gà nấu đậu phụ và rau củ
Cách làm món đùi gà rim mật ong:
Bước 1 làm món đùi gà rim mật ong:
– Đùi gà rửa sạch, khứa nhẹ vài đường lên thân gà.
Bước 2 làm món đùi gà rim mật ong:
– Cho vào âu gà một thìa nhỏ ngũ vị hương, một thìa súp mật ong, một thìa nhỏ đường, một thìa nhỏ muối, hai thìa súp nước mắm, hành khô thái nhỏ.
– Thoa đều hỗn hợp gia vị lên bề mặt đùi gà, ướp khoảng 3 tiếng.
Bước 3 làm món đùi gà rim mật ong:
– Đun nóng một ít dầu ăn ở chảo, cho thịt gà vào rán vàng đều hai mặt.
Bước 4 làm món đùi gà rim mật ong:
– Đổ bớt dầu ăn ra bát, thêm hai thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ đường, một thìa nhỏ dầu hào và một ít nước lọc đun sôi, lửa nhỏ.
Bước 5 làm món đùi gà rim mật ong:
– Cho tiếp thịt gà vào đun cùng, đậy kín nắp nồi để thịt gà được chín và thấm gia vị, nếu cạn nước bạn có thể đổ vào một ít nước sôi.
– Đun từ 15 đến 20 phút, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
Bước 6 làm món đùi gà rim mật ong:
– Đun đến khi vừa theo ý của bạn, tắt bếp, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.
Vậy là đã hoàn thành món ăn , nào mọi người cùng thử thưởng thức với gia đình !
Chúc mọi người một bữa ăn đầm ấm !
Tham khảo thêm các chuyên đề đặc sắc khác: Bếp từ– Bếp điện-hồng ngoại – Máy hút mùi – Lò vi sóng – Máy giặt – Tủ lạnh – Bếp gas
Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?
0 Comments
You can be the first one to leave a comment.