Home » Du lịch »

Đến thăm Toulouse – thành phố năng động và hiện đại

 

Không hoa lệ, kiều diễm như Paris. Không trầm mặc, cổ kính như Lyon. Mang một vẻ đẹp hiền hòa nhưng nhịp sống nơi đây đầy năng động, hiện đại, chính điều đó đã làm nên điều khác biệt cho thành phố Toulouse.

Nhắc đến Toulouse, người ta nghĩ ngay đến các lĩnh vực như hàng không, vũ trụ, điện tử, tin học, công nghệ sinh học. Toulouse là thành phố có ngành công nghiệp hàng không của châu Âu, có trụ sở của hãng Airbus S.A.S. nơi máy bay Airbus A380 được sản xuất và cất cánh lần đầu tiên.

Nhờ sự phát triển mạnh về các lĩnh vực này mà địa danh Toulouse ngày càng được biết đến trên bản đồ kinh tế nước Pháp nói riêng và toàn Châu Âu nói chung. Nơi đây còn được biết đến là thành phố có số lượng sinh viên lớn thứ hai tại Pháp sau Paris.

Toulouse - 1

Chính vì điều đó, khi đi du lịch Toulouse ta không thể bỏ qua việc ghé thăm các trường đại học lớn như Université de Toulouse-Le Mirail, Université des Sciences Sociales, Université de Paul Sabatier,… đây là những trường đã góp phần đào tạo những nhân tài torng các lĩnh vực của khoa học cơ bản, khoa học xã hội, khoa học công nghiệp phục vụ cho đất nước và đời sống xã hội.

Đặc biệt những ai yêu thích tìm hiểu về thiên văn học thì không thể không đến tham quan Trung tâm vũ trụ “Cité de I’Espace” là nơi giúp chúng ta làm quen, chứng kiến tận mắt những thành tựu của khoa học về vũ trụ, thiên văn học – niềm tự hào của Toulouse.

Sự lớn mạnh của Toulouse dựa trên nền tảng hài hoà và cân đối. Dường như sự hài hoà và cân đối đó đã lặn vào dòng Garonne để có lúc cuồn cuộn như nhịp phát triển của khoa học công nghê nhưng cũng có lúc êm đềm, trữ tình đến nao lòng, có lúc rộn rã, náo nhiệt như nhịp sống hiện đại của thành phố màu hồng nhưng cũng có lúc thiết tha, sâu lắng như biết bao di sản văn hoá cổ kính, thiêng liêng.

Tham khảo thêm các chuyên đề đặc sắc khác: Bếp từ– Bếp điện-hồng ngoại – Máy hút mùi – Lò vi sóng  – Bếp gas

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

0 Comments

You can be the first one to leave a comment.

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.