Đậu bắp xào tôm ngon bổ dưỡng
Đậu bắp là một món ăn ngon bổ dưỡng chứa nhiều vitamin A,giàu chất xơ và acid folic rất tốt cho mẹ bầu,còn có tính nhuận trường,làm lành các vết loét trong đường tiêu hóa và xoa dịu các cơn đau ruột.Đặc biệt món đậu bắp xào tôm sẽ rất ngon và tốt cho sức khỏe đó.
Nguyên liệu làm món đậu bắp xào tôm :
– Đậu bắp 200g
– Tôm thịt 400g
– Gừng,rượu trắng,hạt nêm
Cách làm món đậu bắp xào tôm :
– Gừng giã nhỏ cho vào bát cho thêm 3 thìa rượu trắng vào bát gừng.
– Tôm rửa thật sạch rồi dùng kéo cắt bỏ đầu và xẻ dọc lưng tôm.
– Sau đó loại bỏ chỉ đen và bóc phần vỏ lấy thịt tôm, dùng lưỡi dao xẻ dọc lưng tôm để khi xào tôm xoăn lại trông đẹp mắt hơn.
– Cho thịt tôm vào bát rượu gừng ướp khoảng 15 phút sau đó vớt ra.
– Rồi lại ướp tôm với chút muối tiêu và chút dầu ăn để tiếp 15 phút cho ngấm đều các gia vị.
– Đậu bắp rửa sạch,cắt khúc dày vừa ăn.
– Sau đó cho đậu bắp vào trần nước sôi trong 20 giây rồi vớt ra ngay.
– Cho dầu vào chảo đun nóng lên rồi cho tôm vào xào đèn khi tôm đổi màu vàng thì cho đậu bắp vào xào,nêm gia vị cho vừa ăn.
– Tôm và đậu bắp chín tới là được không nên xào chín quá sẽ mất dinh dưỡng và độ ngọt của tôm.
Các bài viết khác :
- Làm món canh bắp bò nấu khế
- Nấu món canh cà bát ngon với sườn non
Tham khảo các chuyên mục đặc sắc khác: bếp từ – bếp hồng ngoại – máy hút mùi – lò vi sóng – bếp gas –bếp từ 365
Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?
0 Comments
You can be the first one to leave a comment.