Đậu bắp xào tôm ngon bổ dưỡng

 

Đậu bắp là một món ăn ngon bổ dưỡng chứa nhiều vitamin A,giàu chất xơ và acid folic rất tốt cho mẹ bầu,còn có tính nhuận trường,làm lành các vết loét trong đường tiêu hóa và xoa dịu các cơn đau ruột.Đặc biệt món đậu bắp xào tôm sẽ rất ngon và tốt cho sức khỏe đó.

dau bap xao tom

Nguyên liệu làm món đậu bắp xào tôm :

– Đậu bắp 200g
– Tôm thịt 400g
– Gừng,rượu trắng,hạt nêm

Cách làm món đậu bắp xào tôm :

– Gừng giã nhỏ cho vào bát cho thêm 3 thìa rượu trắng vào bát gừng.

dau bap xao tom 1(1)

cho rượu vào gừng băm nhỏ

– Tôm rửa thật sạch rồi dùng kéo cắt bỏ đầu và xẻ dọc lưng tôm.

dau bap xao tom 2(1)

Cắt bỏ đầu và xẻ lưng tôm

– Sau đó loại bỏ chỉ đen và bóc phần vỏ lấy thịt tôm, dùng lưỡi dao xẻ dọc lưng tôm để khi xào tôm xoăn lại trông đẹp mắt hơn.

dau bap xao tom 3

Lấy phần thịt tôm và xẻ dọc lưng

– Cho thịt tôm vào bát rượu gừng ướp khoảng 15 phút sau đó vớt ra.

dau bap xao tom 4(1)

Ướp tôm với một chút muối tiêu

– Rồi lại ướp tôm với chút muối tiêu và chút dầu ăn để tiếp 15 phút cho ngấm đều các gia vị.

dau bap xao tom 5(1)

Ướp tôm với chút dầu ăn

– Đậu bắp rửa sạch,cắt khúc dày vừa ăn.
– Sau đó cho đậu bắp vào trần nước sôi trong 20 giây rồi vớt ra ngay.

dau bap xao tom 6

Trần đậu bắp qua nước sôi

– Cho dầu vào chảo đun nóng lên rồi cho tôm vào xào đèn khi tôm đổi màu vàng thì cho đậu bắp vào xào,nêm gia vị cho vừa ăn.

dau bap xao tom 7

Xào tôm vàng thì cho đậu bắp vào xào cùng

– Tôm và đậu bắp chín tới là được không nên xào chín quá sẽ mất dinh dưỡng và độ ngọt của tôm.

dau bap xao tom 8

Hoàn thành món đậu bắp xào tôm

Các bài viết khác :

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

0 Comments

You can be the first one to leave a comment.

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.