Đặc sản mứt – Đà Lạt

 

Mứt dâu tây sấy khô là một đặc sản mới của người Đà Lạt, tận dụng nguồn dâu tây sẵn có, người ta cắt trái dâu thành hai, ba phần, ướp đường sau đó đem sấy….

Món mứt này khi thành phẩm vẫn giữ được màu sắc của trái dâu tươi, rất hấp dẫn và vẫn giữ được tác dụng của nó cho sức khoẻ con người.

mut-da-lat

Đặc sản mứt – Đà Lạt

Đây là loại Mứt đắt khách nhất Đà Lạt, tuy nó đã có lâu nhưng vẫn đang còn là món mưt được ưa chuộng.
Mứt Khoai Lang Sâm Không giống như loại mứt khoai lang thường bán ở chợ dịp tết, mứt khoai lang sâm của Đà Lạt dẻo quẹo và thơm lừng. Miếng mứt khoai lang chỉ vừa bằng ngón tay út, bóng mượt vàng ươm màu của khoai.

Nhìn thấy miếng mứt là đã muốn bốc thử ngay xem nó thơm dẻo cỡ nào! Khoai lang sâm thơm dẻo là một trong những món mứt độc đáo của Đà Lạt. Người Đà Lạt gọi đó là khoai lang sâm, có lẽ bởi trông nó giống củ sâm. Và cũng có lẽ bởi ăn nó bổ như… sâm chăng? Chưa biết khoai lang sâm bổ dưỡng thế nào, song cho vào miệng thấy nó thơm dẻo lạ kỳ, dẻo như món cơm nếp mới nóng hổi vậy.

Các bài viết khác: