Cùng vào bếp với thịt lợn chiên giòn tẩm mật ong

 

Thịt lợn là món ngon dễ làm và dễ chế biến ,cùng tạp chí gia đình vào bếp với thịt lơn chiên giòn tẩm mật ong dưới đây nhé!!!

 

Bí quyết cho món cánh gà rán ngon như nhà hàng

Lạ mắt và ngon miệng với món trứng rán hến

 

Nguyên liệu cho món ngon:

– 3 miếng thịt nạc vai dày khoảng 1,5 cm
– 2 quả trứng gà
– 2 thìa canh bột năng
– Bột chiên xù
– Hành lá, muối, tiêu, mật ong, nước mắm, và ớt bột.

Cách làm món ngon:
   
Bước 1:

cung-vao-bep-voi-thit-lon-chien-gion-tam-mat-ong-1

– Thịt nạc vai rửa sạch, chần sơ miếng thịt qua nước sôi nóng già để rửa sạch tạp chất, dùng khăn giấy hay khăn sạch, lau thật khô miếng thịt.

– Tiếp theo dùng cán dao đập nhẹ vài nhát lên miếng thịt để khi ướp miếng thịt nhanh thấm gia vị hơn.

Bước 2:

cung-vao-bep-voi-thit-lon-chien-gion-tam-mat-ong-2
– Sau đó ướp vào thịt một ít muối, và một ít hạt tiêu, để khoảng 1 tiếng.
   
Bước 3:

cung-vao-bep-voi-thit-lon-chien-gion-tam-mat-ong-3

– Lăn từng miếng thịt qua bát bột năng.
   
Bước 4:

cung-vao-bep-voi-thit-lon-chien-gion-tam-mat-ong-4

– Trứng gà đập ra bát, đánh tan.

-Tiếp theo lăn qua bát trứng gà.

Bước 5:

cung-vao-bep-voi-thit-lon-chien-gion-tam-mat-ong-5

– Và tiếp sau đó là lăn thịt qua đĩa đựng bột chiên xù.

Bước 6:

cung-vao-bep-voi-thit-lon-chien-gion-tam-mat-ong-6
– Đun nóng dầu ăn, cho từng lát thịt vào rán vàng đều hai mặt.

Bước 7:

cung-vao-bep-voi-thit-lon-chien-gion-tam-mat-ong-7
-Thịt vàng đều bạn gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu hay rổ nhôm có lót đĩa bên dưới để thịt chảy bớt dầu ăn.

Bước 8:

cung-vao-bep-voi-thit-lon-chien-gion-tam-mat-ong-8
– Dùng kéo hay dao bén cắt thịt thành từng lát mỏng vừa ăn.

Bước 9:

cung-vao-bep-voi-thit-lon-chien-gion-tam-mat-ong-9
– Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

– Pha hỗn hợp gồm hai thìa canh mật ong, một thìa canh nước mắm và một ít ớt bột, hòa cho mật ong tan.
   
Bước 10:

cung-vao-bep-voi-thit-lon-chien-gion-tam-mat-ong-10
– Đun nóng nồi cho hỗn hợp nước mắm và mật ong vào đun sôi đến khi hỗn hợp sốt dẻo lại, thêm hành lá vào, rưới đều hỗn hợp nước mắm lên phía bên trên từng lát thịt, dùng nóng với cơm.

cung-vao-bep-voi-thit-lon-chien-gion-tam-mat-ong-11

Các bài viết tham khảo:

Cá tẩm bột rán cho cả nhà ngon miệng

Bí quyết thơm ngon cho món súp gà

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Cùng vào bếp với thịt lợn chiên giòn tẩm mật ong […]