Cô gái người Việt kiếm 3 triệu USD nhờ Youtube

 

Michelle Phan,  cô gái trẻ gốc Việt sống tại Mỹ đã có sự nghiệp và nổi tiếng nhờ các clip dạy cách làm đẹp trên Youtube.

 

Sinh ra tại Boston, Michelle sống cùng bố mẹ ruột tại Massachusetts và California trước khi chuyển đến Tampa, và học trung học ở đó. Ban đầu với dự định học y khoa như nguyện vọng của bố mẹ cô, Nhưng mọi huyệnt hay đổi khi cô thuyết phục bố mẹ cho cô đi theo ước mơ của mình là hội họa. Mẹ cô, một người thợ làm móng là niềm cảm hứng của cô.

 

  Michelle tốt nhiệp cao đẳng Nghệ thuật và thiết kế Ringling và Massachusetts

 

Cô có anh ruột và chị dâu cũng là chuyên viên trang điểm. Chị của cô tên Christine Phan cũng giúp cô nhiều trong việc thực hiện các video.

2454547da828af1ed04a55b130dd01

Cô gái gốc Việt này được nhiều bạn gái yêu thích

 Cô đăng ký thành viên Youtube từ tháng 7/2006 với một video tự cô làm,  đến bây giờ cô đã có trên 200 clip. Sau đó, có hằng tram triệu lượt xem các clip của cô. Tính đến tháng 1/2013 cô có hơn 3.000.000 người đăng ký theo dõi và tận 700 triệu lượt người xem. Bây giờ chương trình dạy trang điểm của cô được nhiều người đăng ký nhất trên trang mạng chia sẻ video Youtube

 

Video nổi tiếng nhất của cô là Romantic valentine look (hướng dẫn trang điểm cho ngày valentine), Makeup for glasses (cho người mắt cận)…  Cùng nhiều clip thu hút hang triệu lượt xem

 Chủ đề của cô khá phong phú, từ những cái cơ bản đến các kỹ năng đặc biệt như hóa trang.

Phan được vinh danh trên mặt báo cảu Chile vì clip Barbie của cô. Mới đây Pha cũng được nêu danh trong số tháng 5 của báo Nylon và trên Forbes

Năm 2010 là năm rất phát triển của cô, Phan được làm gương mặt đại điện cho hang mỹ phẩm cao cấp Lancome. 2011 cô sang lập kênh từ thiện Ricebunny nơi cô đăng các clip về cuộc sống thường ngày của mình.

Hằng tháng cô chi vào 2 tổ chức từ thiện là lựa chọn hang đầu. Số tiền cũng phụ thuộc vào số lượng người xem. Kênh game với tên PessStart cũng là của cô.

Theo Cô: “Khuôn mặt châu Á có những nét đẹp rất riêng, việc trang điểm đẹp không phải là trang điểm sao cho “tây” mà là làm tôn lên những nét đẹp riêng biệt đó”.

 

Theo ước tính sơ bộ của The Richest, tài sản của cô khoảng 3 triệu USD và con số này sẽ còn tang lên. Cô đã trở thành triệu phú ở tuổi còn rất trẻ nhờ vào tình yêu nghệ thuật và sự sáng tạo của bản thân.

Theo Dương An/Vnmedia

Tham khảo thêm các chuyên đề đặc sắc khác: Bếp từ– Bếp điện-hồng ngoại – Máy hút mùi – Lò vi sóng – Máy giặt – Tủ lạnh – Bếp gas

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

0 Comments

You can be the first one to leave a comment.

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.