Canh kim chi Hàn Quốc – Món ngon cho mùa đông

 

Kim chi là món ăn truyền thống của người Hàn Quốc nhưng lại rất được yêu thích tại việt Nam.Vị chua ngọt,cay cay hòa quyện trong từng miếng khoai tây,kim chi và đậu phụ rất dễ ăn.Món canh kim chi đẹp mắt,cho bạn cảm giác ấm áp ngon miệng trong thời tiết se lạnh.

canh kim chi

Nguyên liệu làm món canh kim chi :

– Thịt lợn ba chỉ 250 gr
– Kim chi cải thảo 1 bát
– Bí ngòi,đậu phụ
– Khoai tây 1 củ
– Bột nêm,đường,ớt
– Nửa hộp đậu non

canh kim chi7

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm món canh kim chi :

– Thịt lợn rửa sạch thái miếng mỏng.

canh kim chi2

thịt lợn thái mỏng

– Kim chi cải thảo cắt nhỏ thành những khúc nhỏ vừa ăn.

canh kim chi1

Cắt khúc kim chi

– Bí ngòi,đậu phụ,khoai tây rửa sạch thái mỏng.

canh kim chi 3

Đậu phụ thái miếng

– Đậu non rửa sạch cắt thành từng khối vuông nhỏ.
– Cho 2 thìa dầu ăn vào xong đun nóng lên và cho thịt lợn vào xào chín sau đó thêm kim chi vào xào cùng đổ nước lạnh xâm xấp mặt với mặt kim chi rồi đun sôi lên.

canh kim chi4

Xào thịt lợn và kim chi

– Nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn và cho thêm 1 thìa đường.
– Tiếp theo cho khoai tây thái lát vào đun cùng với thịt và kim chi đun nhỏ lửa tầm 15 phút rồi cho bí ngòi và đậu phụ cắt lát vào nồi,đun sôi lại trong 3 phút rồi tắt bếp.

canh kim chi5

Cho tất cả các nguyên liệu vào đun chín

– Rắc thêm hành lá đã thái nhỏ vào rồi múc canh ra bát dùng với cơm nóng ăn rất ngon.

Các bài viết khác :

 

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Canh kim chi Hàn Quốc – Món ngon cho mùa đông […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.